ผู้ว่าฯกาญจน์ตรวจเยี่ยมผู้บำบัดจากวัดท่าพุฯ หลังพักรอที่ รพ.สนามเขาชนไก่ เผยเร่งหาข้อเท็จจริง

ผู้ว่าฯ กาญจน์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้เข้ารับการบำบัดฟื้นฟูจากวัดท่าพุฯ หลังมาพักรอที่ รพ.สนามเขาชนไก่ จาก 254 ราย ล่าสุดญาติมารับกลับบ้าน เหลืออยู่ 99 ราย พร้อมเผยเร่งหาข้อเท็จจริง ก่อนพิจารณาความผิด

เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันนี้ 21 ก.ย.64 นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่ไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้เข้ารับการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจากศูนย์สงเคราะห์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ที่มาจากวัดท่าพุราษฎร์บำรุง หมู่ 10 ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ที่มาพักรออยู่ที่ รพ.สนาม (เขาชนไก่) ซึ่งตั้งอยู่ภายในค่ายฝึกนักศึกษาวิชาทหาร ต.ลาดหญ้า อ.เมืองกาญจนบุรี โดยมี พ.อ.สรกฤต จีนสมุทร หน.กองยุทธการ มทบ.17 ซึ่งรับผิดชอบดูแลจัดการสถานที่ ต้อนรับและให้ข้อมูล

โดยพบว่า มีผู้ที่เข้ารับการบำบัดมาพักรอ จำนวน 254 ราย แบ่งเป็นพระสงฆ์ จำนวน 40 รูป และประชาชน 214 ราย ซึ่งพบว่า ภายหลังจากเป็นข่าวโด่งดัง ได้มีผู้ปกครองและญาติเดินทางมารับผู้เข้ารับการฟื้นฟูกลับไปแล้วหลายราย ล่าสุดคงเหลืออยู่ จำนวน 99 ราย แบ่งเป็นพระสงฆ์ 12 รูป และประชาชน 87 ราย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้ทำการตรวจรักษาโรคผิวหนัง และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK เบื้องต้นพบ ผลเป็นลบทั้งหมด โดยมีกำลังพลจาก มทบ.17 ให้การดูแลผู้บำบัดฟื้นฟู รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ปกครองและญาติที่มาติดต่อขอรับผู้เข้ารับการฟื้นฟูกลับบ้านเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้สอบถามผู้เข้ารับการฟื้นฟู ถึงชีวิตความเป็นอยู่ระหว่างที่อยู่ในศูนย์สงเคราะห์บำบัด เพื่อรวบรวมข้อเท็จจริง นำไปพิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า ภายหลังจากทราบเรื่อง ก็ลงพื้นที่ไปจัดการแก้ไขปัญหาทันที ด้วยการนำผู้เข้ารับการฟื้นฟู ออกมาอยู่ที่ รพ.สนามแห่งนี้ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นในการบริหารจัดการเรื่องของคนก่อน ซึ่งที่ผ่านมาทางจังหวัดไม่เคยได้รับเรื่องร้องเรียนในเรื่องดังกล่าวมาก่อนเลย และเนื่องจากผู้ร้องเรียนได้เข้าร้องเรียนต่อทนายและสื่อมวลชน แต่ไม่มีผู้กล่าวหามาร้องที่จังหวัด ดังนั้น จึงต้องตั้งต้นในการหาข้อมูลและตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีการกระทำผิดเรื่องใดบ้าง ก่อนจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มวัย 21 ไปหาหอยเป็นกับแกล้มหวังตั้งวงมื้อดึก สุดท้ายจมน้ำ กู้ภัยยังหาร่างไม่เจอ
บทความถัดไปผบ.ตร.เปิดโครงการสมาร์ทเซฟตี้โซน 4.0 นำร่อง 15 สถานีตำรวจ เพื่อทำงานร่วมภาครัฐ เอกชน ไปในทิศทางเดียวกันก่อนขยายไปทั่วทุกจว.