ประกันสังคม รุดจ่ายเงิน 2 แสน หนุ่มกู้ภัยดับหลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ชี้เป็นผู้ประกันตนม.33

ประกันสังคม รุดจ่ายเงิน 2 แสน หนุ่มกู้ภัยดับหลังฉีดวัคซีนเข็ม 3 ชี้เป็นผู้ประกันตนม.33

เมื่อวันที่ 21 กันยายน นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมด้วยนายน้อย นราเลิศ ประกันสังคมจังหวัด นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส. เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้นำเช็คเงินสดจำนวนกว่า 200,000 บาท ไปมอบให้กับญาติของนายประสงค์ บุญเขียน อายุ 40 ปี หนุ่มอาสากู้ภัยของมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ ราชบุรี ที่ไปฉีดวัคซีนแอสต้า ซึ่งเป็นเข็มที่ 3

หลังจากฉีดวัคซีนซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ที่โรงยิมเนเซียมราชบุรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา และเมื่อกลับมาบ้านตกกลางคืนก็มาเสียชีวิตอย่างปริศนาในช่วงระยะเวลาหลังฉีดวัคซีนไม่ถึง 24 ชั่วโมง โดยญาติ ๆได้นำศพมากลับตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 23 กันยายน ที่วัดอริญญิกาวาส ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านของผู้ตาย

นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส. เขต 1 ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เผยว่า ผู้ตายนั้นได้ทำประกันตนมาตรา 33 ไว้ ซึ่งจะได้รับเงินชดเชยจากการเสียชีวิตจากทางสำนักงานประกันสังคมอยู่แล้ว เพื่อให้ทางญาติของผู้ตายนั้นได้นำไปใช้จ่ายในการจัดงานศพ แต่ไม่ได้เกี่ยวกับเงินเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน จากสำนักงานหลักประกันสุขภาพ ซึ่งถือเป็นคนละส่วน

นายน้อย นราเลิศ ประกันสังคม จ.ราชบุรี กล่าวว่า ผู้ตายเป็นผู้ประกันตนใน ม.33 ของสำนักงานประกันสังคมอยู่แล้ว ก็จะได้รับเงินเยียวยาในส่วนนี้ ซึ่งในการจ่ายเงินชดเชยได้เร็ว เนื่องจากผู้ตายนั้นไม่ได้มีครอบครัว มีแต่พ่อกับแม่ จึงสามารถที่จะจ่ายเงินได้เลย ส่วนกรณีเรื่องที่ผู้ประกันตนได้รับผลกระทบจากการฉีดวัคซีน ทางสำนักงานประกันสังคม จ.ราชบุรี ก็ได้ทำการรวบรวมเอกสารส่งให้กับทางสำนักงานใหญ่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคงจะต้องรอให้คระกรรมการได้เป็นผู้พิจารณา ซึ่งทั้งก็จะต้องมีการแจ้งให้กับทางญาติๆของผู้ตายได้รับทราบต่อไปด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุพรรณฯ ติดโควิดดับเพิ่ม 3 ราย สลด! แม่ร่ำไห้ พ่อ-ลูก ติดโควิดเสียชีวิตพร้อมกัน
บทความถัดไปรอเลย! 22 ก.ย. ผู้ประกันตน ม.40 เตรียมรับเงินเยียวยารอบ 2 อีก 5,000 บาท