แม่น้องชมพู่ เรียกค่าสินไหม ‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ 10.3 ล้าน

แม่น้องชมพู่ เรียกค่าสินไหม ‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ 10.3 ล้าน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือ อาชญกรรม นายอนามัย วงศ์ศรีชา นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา “แม่น้องชมพู่” ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำบนภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยทนายความ ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหารเพื่อขอเข้าเป็นโจทก์ร่วมในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น

เป็นจำเลยในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 10 13/2564 ศาลจังหวัดมุกดาหาร ในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกิน 9 ปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตนโดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้ผู้ถูกทอดทิ้งถึงแก่ความตาย,

ร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นในประการที่น่าจะทําให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป พร้อมกับยื่นคำร้องต่อศาลขอให้บังคับลุงพลและป้าแต๋นจำเลยในคดีชดใช้ค่าสินไหมทดแทนตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44/1 เป็นจำนวนเงิน 10,300,000 บาท จากนั้นได้เข้าพบพนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารเพื่อพูดคุยถึงแนวทางการทำงานในฐานะเป็นโจทก์ร่วมการสนับสนุนข้อมูลพยานหลักฐานในคดี โดยได้มีการเตรียมพยานบุคคลในคดีนี้ไว้จำนวนประมาณ 60 ปาก

นางสาวิตรีกล่าวว่า ปัจจุบันสภาพจิตใจในเรื่องที่เกี่ยวกับน้องชมพู่ก็ดีขึ้นบ้าง แต่ในมุมมองของความสูญเสียก็ยังมีความรู้สึกเศร้าอยู่เหมือนเดิม แต่เราก็ต้องดำเนินชีวิตต่อไป ส่วนเงินชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจำนวน 10,300,000 บาท ก็เป็นเรื่องที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ และทีมทนายความ ร่วมกันมีความเห็นว่าสมควรเรียกให้จำเลยชดใช้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวอุดรฯ ร้อง ส.ส. เครื่องบินรบสิงคโปร์เสียงดังหูแทบแตก ขึ้นลงที บ้านสั่น-หลังคาหลุด
บทความถัดไปทส.มอบโล่เกียรติยศและเข็มเชิดชูเกียรติผู้เกษียณอายุ-มอบรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่นประจำปี 2564