‘ทนายอนันต์ชัย’ ขอบคุณพ่อเมืองประจวบฯตั้ง กก.สอบปลัด ป้องกันหิ้วน้องภรรยาหนีคดีครอบครองสัตว์ป่า

ทนายอนันต์ชัยโพสต์ขอบคุณ ผวจ.ประจวบฯ สั่งตั้ง กก.สอบปลัดป้องกันหิ้วน้องเมียหนีคดี

จากกรณีปลัดฝ่ายปกครองและพนักงานอัยการพูดจาข่มขู่เจ้าหน้าที่ 4 หน่วยงาน ระหว่างทำบันทึกจับกุมผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 ภายหลังนายวันชัย สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารอนุรักษ์ที่ 3 (สบอ.3) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จับกุม นายจอมขวัญ (สงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี ชาว อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ น้องภรรยาของข้าราชการฝ่ายปกครองรายหนึ่ง ถูกจับข้อหาครอบครองสัตว์ป่าคุ้มครอง แต่ระหว่างทำบันทึกจับกุมที่ สบอ.3 มีการนำตัวผู้ต้องหาหลบหนีนาน 3 วัน ก่อนไปมอบตัวที่ สภ.หัวหิน ในวันที่ 14 กันยายน

ล่าสุด วันนี้ (23 กันยายน) ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช กล่าวขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวก่อนเกษียณอายุราชการสิ้นเดือนนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่าขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2564 ได้ทำหนังสือเปิดผนึกผ่านเพจทนายอนันต์ชัย ไชยเดช จากนั้นมีการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน แจ้งว่า นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ลงนามในคำสั่งแต่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง จ.อ.แก้ว คงวงศ์ ป้องกัน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนผู้ว่าราชการจังหวัดจะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายน 2564 โดยสั่งให้ น.ส.ชไมพร อำไพจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัด ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

“ผมและทีมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม 4 หน่วยงาน จำนวน 24 นาย ขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง จ.อ.แก้ว มา ณ โอกาสนี้ด้วย ผมและทีมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมหวังว่า น.ส.ชไมพร อำไพจิตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และคณะกรรมการทุกท่านจะสอบสวนข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา ไม่เห็นแก่พวกพ้อง หรือช่วยเหลือกัน เพราะคดีนี้ประชาชน สังคม สื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ผมจะติดตามตรวจสอบอย่างใกล้ชิด และจะรายงานให้ประชาชน สื่อมวลชน ทราบเป็นระยะ

“อนึ่ง กรณีที่มีข่าวว่ากระทรวงมหาดไทยจะมีคำสั่งแต่งตั้ง จ.อ.แก้ว ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้นหลังจากจบหลักสูตรโรงเรียนนายอำเภอนั้น ขอให้กระทรวงมหาดไทยโปรดทบทวนคำสั่งดังกล่าวด้วย โดยให้นำพฤติกรรมที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ไปพิจารณาด้วยว่าสมควรหรือไม่ ผมก็จะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดเช่นเดียวกัน จึงเรียนมาด้วยความเคารพ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุดรฯ ปูพรมฉีดวัคซีนฉีดตลาด 100% เผยไม่ฉีด-อดขาย คนฉีดแล้วให้แสดงป้ายประจำตัว
บทความถัดไป‘สุธาสินี’ ตบลูกเด้งโปรตุเกสร่วง ลิ่ว 16 คน ที่กาตาร์