เฮ! ชาวบ้านช่องเหรียง สิ้นสุดรอคอย 25 ปีมีไฟฟ้าใช้แล้ว

เฮ! ชาวบ้านช่องเหรียง สิ้นสุดรอคอย 25 ปีมีไฟฟ้าใช้แล้ว พ่อเมืองสุราษฎร์ ผลักดันสำเร็จเด็กได้เรียนออนไลน์

เมื่อวันที่ 24 กันยายน นายสุกิจ มีพริ้ง นายอำเภอชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ฝ่ายปกครอง อ.ชัยบุรี ได้ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเวียงสระ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอชัยบุรี เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองพระยา อบต.ไทรทองและผู้ใหญ่บ้าน ต.ไทรทอง เปิดจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับชาวบ้านช่องเหรียง หมู่ 8 ต.ไทรทอง อ.ชัยบุรี จำนวน 55 ครัวเรือน ได้มีไฟฟ้าใช้ในครัวเรือนเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี

นายสุกิจ กล่าวว่า ชาวบ้านช่องเหรียง ได้อาศัยมาตั้งแต่ปี 2539 ติดอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองพระยา จ.สุราษฎร์ธานี กับ จ.กระบี่ ไม่เคยมีไฟฟ้าใช้ จึงหารือกับผู้ใหญ่บ้าน นายก อบต.และหัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองพระยา ได้จัดทำขอขยายเขตไฟฟ้าไปยังที่ตั้งจุดสกัดช่องเหรียงเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองพระยา ระยะทาง 4 กิโลเมตร เพื่อชาวบ้านได้มีไฟฟ้าใช้และเกิดประโยชน์ต่อการป้องกันปราบปรามกระทำผิดตามกฎหมายป่าไม้ ซึ่งนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ประสานกับกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ติดตามงานมาโดยตลอดจนกระทั่งได้รับอนุมัติและการไฟฟ้าได้จ่ายไฟ

นางพูลศิลป์ หมวดศรี ชาวบ้านช่องเหรียงหมู่ 8 ต.ไทรทอง กล่าวว่า ได้มาอาศัยในพื้นที่นี้ไม่มีไฟฟ้าใช้มากว่า 20 ปีจนได้เห็นการไฟฟ้ามาปักเสาพาดสายไฟเข้าหมู่บ้านรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก วันนี้เด็กๆลูกหลานได้มีไฟฟ้าใช้เรียนออนไลน์แล้ว ขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ช่วยผลักดันและติดตามจนเป็นผลสำเร็จชาวบ้านมีแสงสว่างแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราคานี้ขอแจมด้วย ‘หงส์แดง’ ร่วมวงแย่ง ‘ฮาแลนด์’ 
บทความถัดไปอีกหนึ่งความภาคภูมิใจชาว พช. หมู่บ้านคชานุรักษ์-รณรงค์ปลูกผักกินเอง พัฒนาคนอย่างยั่งยืน