ไม่ตลก! หอการค้าสกลนคร จวกเพจขายเนื้อหมา ขอหยุดพฤติกรรมทำเสียภาพลักษณ์

ไม่ตลก! หอการค้าสกลนคร จวกเพจขายเนื้อหมา ขอหยุดพฤติกรรมทำเสียภาพลักษณ์

วันที่ 24 กันยายน 2564 จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ “เนื้อหมาแท้สกลนคร By วิทยา” มีการโพสต์เชิง ซื้อ-ขายเนื้อสุนัข พร้อมเมนูพิเศษ ซูชิหมา ทำให้เกิดประเด็นทางสังคมจนมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากทั้งในโลกออนไลน์และในจังหวัดสกลนครต่างๆ นานา ว่ามีการซื้อ-ขายจริงหรือแค่แกล้งกันเล่นในโลกออนไลน์ แต่กระแสตีกลับคนสกลนครไม่เล่นด้วยพุ่งเป้าประเด็นทำให้ชื่อเสียงจังหวัดเสียหาย จังหวัดตรวจสอบแล้วไม่มีการซื้อ-ขายเนื้อสุนัขอย่างที่เพจดังกล่าวในพื้นที่จังหวัดสกลนครตามกล่าวอ้าง

อ่านข่าว – ปลัดแจง ไม่มีร้านไหนในสกลนคร ขายเนื้อหมาแท้ หลังเพจดังโพสต์ขาย ‘ซูชิเนื้อหมา’

ดร.กัลยารัตน์ จารุกรจินดารัตน์ ประธานหอการค้า จังหวัดสกลนคร กล่าวว่าพอมีข่าวออกมาเพจนี้ออกมาทำให้คนสกลนครจิตตกมาก ด้วยสภาวะโควิด-19 วันนี้พวกเราก็ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจมากพอแล้ว ดันมีเรื่องนี้ขึ้นมาอีกยิ่งทำให้ทุกคนรู้สึกแย่ มันไม่ใช่เรื่องสนุกหรือตลกแต่อย่างใด เราอยากเปิดให้คนมาเที่ยวจังหวัดเรายังมีสิ่งสวยๆ เยอะแยะ มีสถานที่ท่องเที่ยวปฏิบัติธรรมมีพระเกจิอาจารย์ แล้วอาหารมีความหลากหลาย มีส่วนผสมของวัฒนธรรมที่หลากหลาย เราอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ความต่างแต่เราก็ลงตัว สิ่งที่เกิดขึ้นพอจุดประเด็นเรื่องของหมาขึ้นมา ทำให้คนไม่กล้ามาสกลนคร ถ้ามาก็ไม่กล้าที่จะทานอาหารตามร้านต่างๆ

“แค่ความสนุกของคนกลุ่มเดียวเท่านั้นที่ทำให้พวกเรารู้สึกว่า พวกคุณจะมาดึงพวกเราลงมาทำไม ทำไมไม่ช่วยกันพัฒนาให้กำลังใจกัน แต่มาทำแบบนี้มันมันไม่โอเค ในเรื่องของสภาพเศรษฐกิจไม่ต้องพูดถึงเลย ตอนนี้สังคมโซเซียลมันไว คนไม่ค่อยจะไตร่ตรองเวลารับก็เชื่อไปแล้ว 70% เชื่อแล้วว่ามันเป็นความจริงตอนนี้ทุกคนเดือดร้อนกันหมด”

ดร.กัลยารัตน์ กล่าวว่า ฝากถึงคนกลุ่มนี้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อะไรก็แล้ว ถ้าคุณคิดว่าตรงนี้มันเป็นการสร้างกระแสให้เพจของคุณ มันเป็นความเดือดร้อนของคนทั้งจังหวัด เราเสียใจกับการกระทำอันนี้มาก ขอให้หยุดพฤติกรรมอันนี้ เราสามารถสร้างอะไรดีๆ อีกเยอะ คุณสามารถปั่นกระแสเรื่องนี้ให้มันดังขนาดนี้ ลองช่วยปั่นกระแสดีๆ ให้จังหวัดจะดีไหม อย่างนั้นจะเป็นประโยชน์กว่า หยุดการกระทำพวกนี้มันสร้างความเดือดร้อนให้ตัวเอง สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น อย่าทำเลยมันไม่ดีและส่งผลเสียมาอีกมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พฤฒิพร เนติโพธิ์”อัยการอาวุโสยื่นหนังสือถอนตัวอนุญาโตตุลาการคดีดาวเทียมไทยคมเเล้ว
บทความถัดไปปั้นทีละลูก ปาดทีละชิ้น เจ๊ณี สาคู ข้าวเกรียบปากหม้อ เจ้าเด็ดบางรัก