ชุลมุน ชาวตรังกว่า 1,000 คน เบียดเสียดรอคิวฉีดซิโนแวคเข็มแรกตั้งแต่ตี 4(คลิป)

ที่โรงพยาบาลกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ประชาชนผู้มีสิทธิได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก เนื่องในวันมหิดล ต่างเดินทางมารอคิวตั้งแต่ตี 4 จนทำให้เกิดการแออัดและไม่มีการจัดระเบียบ ประชาชนเริ่มส่งเสียงดังโวยวายจนต้องให้ตำรวจ สภ.กันตัง จ.ตรัง มาดูแลความเรียบร้อยหวั่นเป็นแหล่งแพร่เชื้อ

วันที่ 24 ก.ย. เวลา 09.00 น. ที่โรงพยาบาลกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง ประชาชนจาก 11 ตำบล ซึ่งเป็นผู้มีสิทธิได้รับวัคซีนชิโนแวคเข็มแรกเนื่องในวันมหิดลกว่า 1,000 คน เดินทางไปเข้าคิวรอรับการฉีดวัคซีนชิโนแวคกันตั้งแต่เวลา 04.00 น. ทำให้ช่วงเช้าวันนี้ มีประชาชนไปเบียดเสียดกันเป็นจำนวนมาก และมีการจับกลุ่มพูดคุยกันโดยไม่มีการเข้าแถวให้เป็นระเบียบ ทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างล่าช้า เนื่องจากประชาชนต่างแย่งกันเข้าไปรับบัตรคิวและรับวัคซีนก่อน

แม้เจ้าหน้าที่จะใช้ไมโครโฟนขอความร่วมมือให้ใจเย็นๆ แล้วก็ยังไม่ได้ผล จนต้องขอกำลังตำรวจ สภ.กันตัง มาอำนวยความสะดวก และจัดระเบียบให้เป็นไปตามขั้นตอน พร้อมบอกกับประชาชนว่าทุกคนที่ลงทะเบียนไว้แล้ว จะได้รับการฉีดวัคซีนจนครบ แต่อาจจะล่าช้าไม่ทันใจ เนื่องจากมีประชาชนมารอคิวกันเป็นจำนวนมาก

โดยขอให้มีการเว้นระยะห่าง ไม่จับกลุ่มคุยกัน ทำให้ประชาชนบางส่วนเดินทางกลับ เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย หวั่นว่าการรวมตัวของคนจำนวนมากโดยไม่มีการเว้นระยะห่าง จะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากในพื้นที่อำเภอกันตัง มีการแพร่ระบาดหลายคลัสเตอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธ.สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภูเก็ต เชื่อเปิดภูเก็ต 1 ต.ค. ท่องเที่ยวสดใส วอนขอกองทุนฟื้นฟูธุรกิจ
บทความถัดไปร้านตัดผมอินเดีย ถูกศาลสั่งจ่ายเงิน 9 ล้าน หลัง ‘ตัดผม’ นางแบบพลาดอย่างแรง !!!