สุดสลด! สุโขทัยท่วมหนัก ต้องขนศพใส่เรือ-ขึ้นรถทหาร ส่งวัด

สุดสลด! สุโขทัยท่วมหนัก ต้องขนศพใส่เรือ-ขึ้นรถทหาร ส่งวัด

สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณ ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ทำให้ที่บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลสุโขทัย มีระดับน้ำท่วมสูง การเดินทางเข้าออกโรงพยาบาลเป็นไปด้วยความยากลำบาก ทหาร บชร.3 ค่ายเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก ร่วมเจ้าหน้าที่ กอ.รมน.สุโขทัย นำรถทหารเข้าช่วยเหลือรับส่งประชาชนที่มีความจำเป็นต้องมาใช้บริการในการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลสุโขทัยในช่วงนี้

ล่าสุด สุดอนาถ มีชาวบ้านที่บ้านถูกน้ำท่วมสูง ถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำศพส่งโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรศพ ก่อนที่จะส่งศพให้ญาติมารับไปประกอบพิธีทางศาสนา โดยญาติต้อง นำศพผู้เสียชีวิตใส่เรือออกจากโรงพยาบาลสุโขทัย เพื่อมาขึ้นรถของทหารที่มารอรับ ขับฝ่ากระแสน้ำไปส่งที่วัดกำแพงงาม และจะต้องนำศพใส่เรือ อีกครั้งและเข็นศพฝ่ากระแสน้ำเข้าไปส่งที่ศาลาวัดกำแพงงาม ท่ามกลางสายฝนและทำท่วมสูง

นางบุญตา แก้วจันทร์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 282/3 หมู่ 2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย เล่าว่าสามีตนคือนายณรงค์ แก้วจันทร์ อายุ 57 ปี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาระดับน้ำที่เข้าท่วมบ้านตนได้สูงกว่า 1.50 เมตร ดังนั้นสามีตนได้เดินไปยกคัทเอาท์ไฟฟ้าเครื่องปรับอากาศ เนื่องจากเกรงว่าน้ำจะท่วมถึง แต่จู่ๆสามีตนได้ถูกไฟซ็อต จนต้องรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยนำส่งโรงพยาบาลสุโขทัย แต่ไมทันสามีตนได้เสียชีวิตไปแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชบาแก้ว’ ไล่ถล่ม ‘ปาเลสไตน์’ 7-0 คว้าตั๋วรอบสุดท้าย ศึกชิงแชมป์เอเชีย
บทความถัดไป‘รัชชานนท์’วัย 14 ปี แซงนำรอบ 3 สะวิงสิงห์ออลไทยแลนด์ ชิง 3 ล้านบาท ที่ภูเก็ต