น้ำทะลัก ซัดพ่อแม่ลูกลอยแยกติดเกาะต้นไม้ จนท.ช่วยแล้ว 2 ราย เร่งค้นหาต่อวันนี้

น้ำลำเชียงไกรตอนบนไหลทะลัก ซัดพ่อแม่ลูกลอยแยกติดเกาะต้นไม้ จนท.ฮุก 31 ช่วยแล้ว 2 ราย เร่งค้นหาต่อวันนี้

เมื่อวันที่ 26 กันยายน นายธวัชชัย มิกขุนทด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้ออกตรวจวัดสถานการณ์น้ำที่ไหลหลาก ได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลืออยู่ในน้ำที่กำลังไหลเชี่ยว จึงได้แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพตำบลตะเคียน และฮุก 31 ด่านขุนทด ช่วยนำเรือท้องแบนออกค้นหาชาวบ้านที่ถูกน้ำซัดตกน้ำ จำนวน 3 ราย ซึ่งทั้ง 3 รายนั้นเป็นพ่อแม่ลูก ครอบครัวเดียวกัน

จากคำบอกเล่าของผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า น้ำได้ไหลเข้าท่วมวัดบ้านหนองพังโพด หมู่ 6 ต.ตะเคียน ตนและชาวบ้านได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของที่วัดขึ้นที่สูง หลังจากขนย้ายสิ่งของแล้วเสร็จได้ออกตรวจสถานการณ์น้ำต่อ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ ทราบว่ามีทั้งหมดด้วยกัน 3 ราย แต่ละรายเกาะติดกับต้นไม้อยู่คนละที่ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

เบื้องต้นทราบว่า ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านเก่า ซึ่งบ้านพักอาศัยอยู่รอยต่อระหว่างหมู่บ้าน 2 ตำบล ติดลำห้วยสาขาลำเชียงไกรตอนบน คาดว่าระหว่างอพยพหนีน้ำไปอยู่บ้านญาตินั้นระหว่างทางน้ำไหลเชี่ยวอาจถูกซัดตกน้ำกันทั้งครอบครัว

จากการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยทั้ง 3 ราย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 สามารถค้นหาและช่วยเหลือออกมาได้ 2 ราย ซึ่งแต่ละรายเกาะติดอยู่คนละที่ โดยรายที่ 1 นายนที สวงนอก อายุ 32 ปี (พ่อ) และรายที่ 2 ลูกชายวัย 13 ปี

ขณะที่รายที่ 3 (แม่) ยังค้นหาไม่พบ โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ค้นหา มีฝนตก น้ำไหลเชี่ยวไม่สามารถเข้าค้นหาต่อได้จึงได้ยุติการค้นหา และจะเริ่มค้นใหม่อีกครั้งในตอนเช้า ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งสองพ่อลูกเข้ารักษาตัวที่ รพ.ด่านขุนทด ซึ่งทั้งคู่มีอาการอ่อนเพลียกันทั้งคู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กราฟิกมติชน : 24 ก.ย. วันมหิดล ไทยฉีดวัคซีน 1.3 ล้านโดส
บทความถัดไปยังทะลุหมื่น! ยอดโควิดไทยวันนี้ ติดเชื้อเพิ่มรวม 12,353 ราย เสียชีวิต 125 ราย