จับอดีตคนเปล รพ. ผันรับส่งยาบ้า 4 แสนเม็ด แม่พ้อเคยเตือนแล้ว ลูกร่ำไห้โผกอดพ่อแม่

ตำรวจหาดใหญ่จับคนรับส่งยาบ้า พร้อมยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่า 12 ล้านบาท ขณะนำยาบ้า 2 ลัง ไปวางไว้ริมถนนตามจุดนัดหมายใน ต.ควนลัง นำตัวไปค้นที่บ้านโผกอดพ่อแม่ร่ำไห้โฮ หลังแม่ตัดพ้อเคยเตือนมาตลอด

เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชนาวิน รัตนาวิน สวป. พ.ต.ท.อนุรักษ์ กลางณรงค์ สว.สส. ร.ต.อ.อรรถพล น้ำขาว รอง สวป. ร.ต.ต.ศักดาวุฒิ พิทักษ์วงศ์ รอง สว.หัวหน้าชุดตะวัน นำกำลังจับกุมนายธาณินทร์ คงเกื้อ อายุ 36 ปี หรือนิน คนรับส่งยาเสพติดหรือที่เรียกกันในวงการค้ายาว่า “นักบิน”

ยาบ้า 4 แสนเม็ด มูลค่าซื้อขายในตลาดประมาณ 12 ล้านบาท บรรจุอยู่ในลังกระดาษพัสดุ 2 ลัง ถูกจับกุมได้คาหนังคาเขาขณะนำยาบ้าทั้ง 4 แสนเม็ด ไปวางไว้ที่จุดนัดหมาย ที่บริเวณริมถนนปากซอยไม่มีชื่อ ถนนศรีภูวนารถใน ใกล้กับแยกท่าเคียน ฝั่งขาเข้า เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ ตามใบสั่งของเอเยนต์ จะมีคนมารับอีกทอดหนึ่ง แต่งานพลาดตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการนัดส่งมอบยาบ้าล็อตใหญ่กัน จึงเข้าตรวจสอบและจับกุมได้

นำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 1 ถนนปลักหว้า 3 ทม.ควนลัง ซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกันกับจุดที่นำยาบ้ามาวางไว้ ยึดรถจักรยานยนต์ 1 คัน ที่ขับมาส่งยาบ้า โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง มีข้อมูลเรื่องยาเสพติดอยู่ในโทรศัพท์ด้วย สมุดบัญชีธนาคาร 1 เล่ม ที่ใช้ทำธุรกรรมเรื่องยาเสพติด ชิ้นส่วนเอกสาร/ลาก ติดหน้าลังพัสดุ ระบุหมายเลขโทรศัพท์ของนายธาณินทร์ และนำไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติดในร่างกายด้วย

รายงานข่าวว่า ระหว่างนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก แม่ของนายธาณินทร์ได้พูดกับลูกชายด้วยความเสียใจว่าเคยเตือนมาตลอดชีวิตจนแม่จะตายแล้ว แต่เพื่อนพูดครั้งเดียวเชื่อ ถ้าตนตายลูกคงไม่ได้เผาศพแม่ และพ่อเพิ่งเตือนเมื่อคืนว่าอย่างยุ่งเรื่องยาเสพติด แต่ลูกชายบอกว่าไม่ยุ่งขอให้พ่อสบายใจได้ และเมื่อคืนนี้เห็นลูกนำลังกระดาษสองลังมาเก็บไว้ที่บ้านและถามว่าเป็นลังอะไรลูกบอกว่าไม่มีอะไร

รายงานข่าวว่า สิ้นเสียงแม่ นายธาณินทร์ถึงกับร่ำให้ปล่อยโฮออกมาโผเข้ากอดขอโทษพ่อและหอมแก้มพ่อพร้อมกับบอกเจ้าหน้าที่ว่าขอไปกอดแม่ก่อน แม่ยังพูดให้กำลังใจว่าแม่ให้อภัยลูกได้เสมอสำหรับลูก แต่แม่เสียใจที่ลูกไม่เคยเชื่อแม่สุดท้ายเพื่อนช่วยอะไรไม่ได้

รายงานข่าวว่า นายธาณินทร์เคยทำงานเป็นพนักงานเปลของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ขณะนี้กำลังตกงาน และเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

จากการสอบสวน นายธาณินทร์ให้การว่ารับจ้างรับส่งยาเสพติดจากเอเยนต์คนหนึ่งที่ส่งยาบ้า 4 แสนเม็ด มากับบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 24 ก.ย. และนำไปพักไว้ที่บ้านและในวันนี้เอเยนต์ได้โทรศัพท์ให้ไปวางไว้ที่จุดนัดหมาย โดยได้รับค่าจ้าง 2 หมื่นบาท แต่ยังไม่ได้รับเงินเพราะถูกจับกุมก่อน

เจ้าหน้าที่จะสอบสวนขยายผลไปยังที่มาของยาบ้าล็อตนี้ทั้งต้นทางและปลายทางต่อไป ขณะที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และขับรถในขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น้ำท่วมชุมชนตลาดเก่า 100 ปี รอบ 3 ต้อนรับสารทไทย
บทความถัดไปโซลชาร์ข้องใจประตูชัยของวิลล่าควรเป็นลูกล้ำหน้า ชี้บรูโน่โดนกดดันก่อนเตะลูกโทษพลาด