นายกเล็กนครนนท์ตรวจเจ้าพระยา พบน้ำยังต่ำกว่าตลิ่ง ชี้ยังรับไหว จัด จนท.เฝ้าระวัง 24 ชม.

นายกเล็กนครนนท์ล่องเรือตรวจแม่น้ำเจ้าพระยา พบน้ำยังต่ำกว่าตลิ่ง ชี้ยังรับไหว เผยเตรียมกระสอบทราย-เครื่องสูบน้ำ จัด จนท.เฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง แนะ ปชช.เก็บของขึ้นที่สูง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 กันยายน นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารได้ตรวจเยี่ยมศูนย์อำนวยการป้องกันน้ำท่วมเทศบาลนครนนทบุรี ที่ศาลากลาจังหวัดนนทบุรีหลังเก่า ท่าน้ำหอนาฬิกาจังหวัดนนทบุรี จากนั้นได้ลงเรือตรวจสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา ตลอดแนวเขตเทศบาลนครนนทบุรี กว่า 10 กิโลเมตร พบว่าน้ำยังต่ำกว่าตลิ่ง

นายสมนึก กล่าวว่า จากการลงตรวจสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาพบว่าระดับน้ำเยอะ แต่เทศบาลได้มีการเตรียมความพร้อมไว้ทั้งทรายและกระสอบทราย เครื่องสูบน้ำ โดยได้ตั้งศูนย์อำนวยการป้องกันน้ำท่วมไว้ที่หอนาฬิกาท่าน้ำนนทบุรี พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังคอยตรวจตราประตูระบายน้ำต่างๆทั้ง 15 ประตู มีเวรยามเฝ้าดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

“โดยในช่วงนี้ระดับน้ำสูงสุดประมาณ 2 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง(ม.รทก.) แต่ในช่วงน้ำขึ้นระดับน้ำก็จะอยู่ที่ประมาณ 2.10 ม.รทก.ซึ่งอยู่ในระดับที่เทศบาลสามารถรับมือได้สบายๆ แต่ก็ขอฝากถึงประชาชนที่บ้านอยู่ริมน้ำอย่าอยู่ในความประมาท ให้ยกของขึ้นที่สูง สวนบ้านเรือนที่อยู่ตามริมน้ำต่างๆเทศบาลจะทำทางเดินเท้าสะพานไม้ให้ นอกจากนี้บางจุดเทศบาลจะมีการวางแนวกระสอบทรายเพื่อไม่ให้น้ำล้นตลิ่งเข้ามา นอกจากนี้ยังมีเวรยามเฝ้าระวังระดับน้ำภายในที่เกิดจากฝนตกตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมที่จะออกไปช่วยเหลือประชาชนอีกด้วย” นายสมนึก ระบุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปประกาศกฎกระทรวง คงภาษีเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมน้ำตาล อัตราเดิมอีก1 ปี