‘ธรรมนัส’ ประสานส.ส.พปชร.รุดช่วยเหลือปชช.เผชิญวิกฤติเตี้ยนหมู่-ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด

‘ธรรมนัส’ ประสานส.ส.พปชร.รุดช่วยเหลือปชช.เผชิญวิกฤติเตี้ยนหมู่-ติดตามสถานการณ์น้ำใกล้ชิด

เลขาฯธรรมนัส ประสาน ส.ส. พปชร. เร่งติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในทุกจังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งภาคเหนือ อีสาน และกลางตอนบน หลังรับอิทธิ “พายุเตี้ยนหมู่” ส่งผลให้มีปริมาณฝนตกต่อเนื่อง เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ส.ส. นครสวรรค์ ลงสำรวจความเสียหาย ประสานผู้นำชุมชน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือเร่งด่วน ขณะที่ส.ส.ชัยภูมิ เตรียมเยียวยาประชาชน กว่า 2,500 หลังคาเรือนในอ.บำเหน็จณรงค์

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้มอบหมายให้มีการติดตามสถานการณ์อุทุกภัยในหลายจังหวัดที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงภาคกลางตอนบนมากกว่า 14 จังหวัด ซึ่งได้รับอิทธิพลจากร่องมรสุม และพายุโซนร้อน”เตี้ยนหมู่” โดยล่าสุด สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พปชร. ในแต่ละจังหวัด ได้เร่งลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในลุ่มน้ำต่างๆ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หน่วยราชการ และมูลนิธิ ในการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบที่ภัยพิบัติที่เกิดขึ้น ทั้งในการอพยพประชาชนไปอยู่ที่ปลอดภัย และร่วมประสานจัดถุงยังชีพเพื่อแจกจ่ายให้กับชุมชนที่ไม่สามารถเดินทางออกจากที่พักอาศัยได้

“เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน จากสถานการณ์น้ำท่วมขัง ได้เร่งให้ ส.ส. ในพื้นที่ เข้าประเมินสถานการณ์ และช่วยเหลือประชาชน ทั้งด้านการอพยพ การมอบถุงยังชีพ และรับฟังปัญหาของประชาชนที่จะนำมาสู่การประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน”

ทั้งนี้ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เป็นพื้นที่ศูนย์รวมที่ได้รับผลกระทบจากมวลน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจาก แม่น้ำสี่สาย ที่ไหลบ่าจากภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ โดยนายสัญญา นิลสุพรรณ ส.ส เขต 3 ได้ลงพื้นที่ติดตามดูสถานการณ์น้ำ ใน ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง พร้อมรับฟังปัญหาร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชุน บริเวณวัดหนองขอน ต.ท่าไม้ และ หมู่ที่ 1 ต.บางเคียน อ.ชุมแสง เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม พร้อมเยี่ยมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ บริเวณสะพานคลองคล้า โดยได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

ส่วนในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ต้องเผชิญกับภาวะน้ำท่วมอย่างหนัก โดย ส.ส.สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.พปชร เขต 3 ได้เข้าสำรวจความเสียหายและหาแนวทางการเยียวยาพี่น้อง กว่า 2,500 หลังคาเรือน ที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ พร้อมลงพื้นที่ให้กำลังใจ และมอบถุงยังชีพ ให้กับพี่น้อง เขตตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์ครั้งนี้

ในพื้นที่อ.จัตุรัส ซึ่งเป็นพื้นที่น้ำท่วมสูง และเกิดผลกระทบในวงกว้าง ทาง โดยนายเชิงชาย ชาลีรินทร์ ส.ส.เขต 2 พปชร. ได้เดินทางมอบถุงยังชีพ ที่ต.จานทุ่ง และท่าศาลา เพื่อเตรียมจัดส่งเข้าไปสู่ชุมชนต่างๆ อย่างเร่งด่วน อย่างไรก็ตาม ได้เตียมจัดทำแผนการขนส่งถุงยังชีพ เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนได้อย่างทั่วถึง เพราะขณะนี้ระดับความสูงของน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ชุมชนไม่สามารถออกมาจากพื้นที่ และเดินทางได้สะดวก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษก ทอ. แจงรื้อระบบจัดหายุทโธปกรณ์ เพื่อความถูกต้อง ยึดประโยชน์สูงสุด
บทความถัดไปอ่วม! พนังดินกั้นแม่น้ำวังทองแตกเพิ่มเป็น 3 จุด จนท.เร่งซ่อมแซม เจอฝนถล่มซ้ำเป็นอุปสรรค