สปสช.12 เผยชาวสงขลาแห่รับชุดตรวจ ATK เพียบ

สปสช.12 เผยชาวสงขลาแห่รับชุดตรวจ ATK เพียบ

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 เผย 5 วัน ประชาชนแห่รับชุดตรวจ ATK เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ บันทึกผลเข้าระบบน้อย วอนตรวจผลแล้ว ให้แจ้งผลเข้าระบบทันที เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา ลดการแพร่กระจายเชื้อ

วันที่ 28 ก.ย.บรรยากาศหน้าร้านโอเคเภสัช เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งมีป้ายปิดประกาศอยู่หน้าร้านว่า โอเคเภสัช ร่วมกับ สปสช. แจกชุดตรวจ COVID-19 ฟรี ให้บุคคลกลุ่มเสี่ยง ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง คนละ 2 ชุด ทำให้มีประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทยอยเข้ารับชุดตรวจ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นายแพทย์วีระพันธ์ ลีธนะกุล ผู้อำนวยการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12 เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ติดตามประชาชนรับชุดตรวจ ATK ฟรี ที่ร้านโอเคเภสัช พบว่า มีประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทยอยเข้ารับชุดตรวจ ATK อย่างต่อเนื่อง 5 วัน ประชาชนรับชุดตรวจ ATK เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์

นางสาววราวรรณ ยืนฐานะกุล เภสัชกร เผยว่า ตั้งแต่รับชุดตรวจ ATK มาจาก สปสช. พบว่ามีประชาชน เข้ารับชุดตรวจเฉลี่ยวันละ 100 ราย เพราะ 1 คน จะได้รับ 2 ชุดเพื่อตรวจซ้ำอีกครั้งหากผลออกมาเป็นลบหลังผ่านไป 5 วัน ซึ่งทางร้านได้อธิบายถึงวิธีการใช้ ขั้นตอนการบันทึกผล หากผลออกมาเป็นบวก เป็นลบ ต้องทำอย่างไร

นางสาววราวรรณเปิดเผยว่าจากที่มีการรายงานผลกลับมา พบว่า มีผลเป็นบวก 3 ราย ทางร้านได้แจ้งเบอร์ประสานงาน เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษาตัวแล้ว เพื่อตรวจซ้ำอีกครั้งหากผลออกมาเป็นลบหลังผ่านไป 5 วัน หากผลออกมาเป็นบวก เป็นลบ รายงานผลกลับมา ทางร้านซึ่งได้แจ้งเบอร์ประสานงาน เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษาตัวแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ชูศักดิ์’ ชี้ปมตำแหน่งนายกฯ อยู่ที่การตีความ เหตุรธน.ไม่ได้กำหนดการเริ่มนับระยะเวลา 8 ปีไว้
บทความถัดไปตั้ง ‘มาโน่’ ทางการแล้ว – แบโผทีมงาน ‘เซอร์เด็จ-หนึ่งฤทัย’ ร่วมหัวจมท้ายล่าแชมป์ซูซูกิ