ลอบวางบึ้ม ตร.สภ.จะแนะ สลด ตร.ดับ 2 เจ็บ 4 นาย

ลอบวางบึ้ม ตร.สภ.จะแนะ สลด ตร.ดับ 2 เจ็บ 4 นาย

เมื่อเวลา 14.12 น. วันที่ 28 ก.ย. 64 พ.ตอ.อดุลย์ เง๊าะ ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ บนถนนในหมู่บ้านน้ำวน ม.1 ต.ช้างเผือก มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สายตรวจเสียหลักตกหงายท้องไปอยู่ริมถนน ห่างจากจุดระเบิดประมาณ 40 เมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 6 นาย ที่นอนกระจัดกระจายอยู่ภายในรถและพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะเป็นการเร่งด่วน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลุมระเบิดกลางถนน ซึ่งลึกประมาณ 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร ที่คนร้ายได้นำระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่คนร้ายได้ลากสายไฟไปในป่ารกทึบ ที่นำไปฝังไว้บริเวณใต้ท่อลอดกลางถนน โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อดูอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาได้เสียชีวิต 2 นาย คือ 1.ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ และ 2.ส.ต.อ.ปริวัตร อุดม ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ ซึ่งถูกอนุภาพของระเบิดกระเด็นติดไปกับรถ มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ซึ่งเป็นชุดป้องกันและปราบปราม สภ.จะแนะ ประกอบด้วย 1.ร.ต.ต.ชาญวิทย์ หลงหา 2.ส.ต.อ.เอกราช เย็นยีเอส 3.ส.ต.ต.เมคิน ราชหาด และ 4.ส.ต.ต.พงศพัฒน์ ศรีสุข ซึ่งมีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งแต่ไม่สาหัสมากนัก

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่ ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ และพวกรวม 8 นาย ได้นั่งรถกระบะ 2 คัน เดินทางไประงับเหตุประชาชนคลุ้มคลั่งในพื้นที่ เมื่อแล้วเสร็จได้พากันเดินทางกลับ สภ.จะแนะ เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้ท่อลอดกลางถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์ที่ ร.ต.ท.ธรีศักดิ์ รอง สว.ป.สภ.จะแนะ ขับผ่านเป็นคันแรกจนทำให้รถยนต์ลอยขึ้นจากพื้นถนนและรถยนต์ได้พลิก 2 ตลบ หงายท้องล้อชี้ฟ้า และมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปรียบเทียบน้ำ 2554 / 2564 เชื่อปีนี้ กรุงเทพ เอาอยู่
บทความถัดไปนายกฯ หนุนคุณหญิงกัลยา เดินหน้าสอบนิทานเด็ก จ่อยื่นหนังสือ สมช.-ดีอี หวั่นกระทบความมั่นคง