คนร้าย ใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มใส่ตชด.44 เจ็บ 2 ราย ขณะสับเปลี่ยนกำลัง

คนร้าย ใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มใส่ตชด.44 เจ็บ 2 ราย ขณะสับเปลี่ยนกำลัง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 29 กันยายน พ.ต.อ.ชาตรี รัตนคช ผกก.สภ.รือเสาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามดักซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 44 หรือ ชุดเดลต้า ที่บริเวณเนินเขาบ้านตายา ม.1 ต.สุวารี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบที่บริเวณริมถนนมีปลอกกระสุนปืนสงคราม อา.ก้า.และเอ็ม.16 ตกอยู่จำนวน 25 ปลอก และผิวถนนมีร่องรอยถูกกระสุนปืนจำนวนหลายจุด นอกจากนี้จากการตรวจสอบที่บริเวณเนินดิน ซึ่งสูงจากผิวถนนประมาณ 4 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนชนิดและขนาดเดียวกันตกอยู่ที่พงหญ้าจำนวนกว่า 10 ปลอก และมีร่องรอยเท้าเหยียบย่ำต้นหญ้าราบเรียบเป็นวงกว้างและก้นบุหรี่จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรักษ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 44 ได้นำคนเจ็บส่งรักษาที่โรงพยาบาลรามัน จ.ยะลา อย่างเร่งด่วนแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. ด.ต.วิเชียร จันทรัตน์ ซึ่งถูกกระสุนปืนที่บริเวณสะโพกขวา 2. ส.ต.อ.ธนพงษ์ อินนอก ถูกกระจกรถยนต์บาดที่บริเวณข้อมือขวา ส่วนรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน ซึ่งจอดอยู่ที่โรงพยาบาลรามัน คือ รถยนต์กระบะโตโยต้า ทะเบียน ตราโลห์ 40508 ซึ่งถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวงณกระจกด้านคนขับเป็นรูพรุน และ รถยนต์เอนกประสงค์ยี่ห้อมิตซูบิซิ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณกระจกหน้า จำนวนหลายรู เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ต.อ.นิพนธ์ อ่อนรักษ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 44 ได้นำกำลังร่วม 3 ชป.มาสนับสนุนการปิดล้อมตรวจค้นป่าเสม๊ดบ้านฮูแตยือลอ ม.6 ต.บาเร๊ะใต้ เมื่อวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา และในวันนี้ได้มีการสับเปลี่ยนกำลัง ร.ต.อ.นิพนธ์ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 44 จึงได้นำกำลังกลับที่ตั้ง ซึ่งอยู่บ้านบุดี อ.เมือง จ.ยะลา ด้วยการนั่งโดยสารรถยนต์ จำนวน 3 คัน ขับตามกันมาเป็นขบวน

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายซึ่งซุ่มอยู่บนเนินดินสูง ได้ใช้อาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.และเอ็ม.16 ยิงถล่มใส่รถยนต์คันที่ 1 และ 2 จำนวนหลายสิบนัด จนเสียงปืนสนั่นหวั่นไหว จากนั้นพลขับรถยนต์ทั้ง 3 คัน ต่างเร่งเครื่องยนต์หลบหนี แล้วคนร้ายที่อยู่บนเนินดินจำนวนหนึ่ง ได้ลงมาบนถนนแล้วใช้อาวุธปืนสงคราม อา.ก้า.และเอ็ม.16 ยิงไล่หลังรถยนต์กระบะของเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะหลบหนีไป หลังจากนั้นเมื่อพ้นวิถีกระสุนปืนของคนร้าย เจ้าหน้าที่ได้จอดรถพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงได้รีบขับรถยนต์ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามันอย่างเร่งด่วน ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รือเสาะ ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่ ที่ไล่ล่าสะกดดันกองกำลังติดอาวุธปืนที่ป่าเสม็ดบ้านฮูแตยือลอ อ.บาเจาะ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทีมนักซิ่ง ‘ฮอนด้า’ ผลเทสต์เยี่ยม พร้อมลุ้นแชมป์บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ สนาม 2
บทความถัดไปชาวมวกเหล็กฮือฮา น้ำผุผุดจากยอดเขา สะอาดใสกิ๊ก ตกลงมาสวยงาม กลายเป็นแหล่งเล่นน้ำ