แห่โลงศพ! ประท้วงลูกชายถูกทำร้ายจนเสียชีวิตคดีไม่คืบ โดยจะไม่ยอมเผาจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม

ครอบครัวและชาวบ้านแห่โลงศพประท้วงที่หน้าสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี หลังบุตรชายถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายเสียชีวิต และเพื่อนได้รับบาดเจ็บแต่คดียังไม่มีความคืบหน้า โดยจะไม่ยอมเผาลูกจนกว่าจะได้รับความเป็นธรรม แม่ร่ำไห้ลูกกำลังจะไปรับใช้ชาติเป็นทหารเกณฑ์ ผลัด 4 สังกัดกองทัพเรือ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัว พร้อมด้วยญาติ และชาวบ้าน บ้านสร้างสะแบง หมู่ 10 ต.ม่วงใหญ่ อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี ได้นำโลงศพ และป้ายข้อความมาเดินประท้วงที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เพื่อขอความเป็นธรรมให้ช่วยเร่งรัดคดี และตามจับตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมาย หลังจากนายฐิติพงษ์ ศรพรม อายุ 21 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นดักทำร้ายจนทำให้เสียชีวิต และมีนายวิชิต ปาปิด อายุ 20 ปี เพื่อนที่ไปด้วยกันได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนบ้านดอนกระทอด หมู่ 5 ต.ม่วงใหญ่ อ.โพธิ์ไทร เมื่อวันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

นางจวง ศรพรม อายุ 48 ปี มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจมากที่ลูกชายมาเสียชีวิตโดยที่แม่ไม่ได้ตั้งสติ เสียใจมาก เพราะลูกเลี้ยงมาตั้งเล็กจนโตไม่เคยตี แต่มีคนมาทำร้ายดักตีจนทำให้ลูกเสียชีวิต ลูกกำลังจะไปรับใช้ชาติเป็นทหารเกณฑ์ ผลัด 4 สังกัดกองทัพเรือในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ก็ไม่ได้เห็นใส่เครื่องแบบทหาร รับใช้ชาติ รู้สึกเสียใจ ต้องการให้ตำรวจเร่งรัดคดี และตามจับผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เพราะหลังจากแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรโพธิ์ไทร ยังไม่มีความคืบหน้าทางคดี จึงแห่โลงศพประท้วงและขอความเป็นธรรม โดยจะเก็บศพไว้ไม่ยอมเผา

ด้านนายวิชิต ปาปิด อายุ 20 ปี เพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งกินเหล้ากับผู้ตายและเพื่อนๆ รวม 5 คน ที่กระท่อมนาบ้านสร้างสะแบง พอดีเหล้าหมดจึงให้เพื่อนที่กินเหล้าด้วยกันไปซื้อเหล้าอยู่ที่บ้านดอนกระทอด เห็นว่าไปนานตนเองกับผู้ตายก็เลยขี่รถจักรยานยนต์ไปตาม พอมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้นำไม้มาขวางถนน รถ จยย.ล้ม จากนั้นก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5 คน รุมทำร้าย มีทั้งมีด ไม้ท่อนและเหล็กแป๊บ ตีตนเองและผู้ตายก่อนหลบหนีไป จากนั้นตนเองได้สติจึงอุ้มเพื่อนที่สลบขี่รถ จยย.พาไปโรงพยาบาลโพธิ์ไทร เลือดไหลนองไปตามถนน ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลถูกตีและฟันตามศีรษะและลำตัว ถูกนำส่งต่อไปที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และเสียชีวิตลงในวันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ส่วนตนเองถูกตีและฟันที่บริเวณหน้าอก ลำคอและต้นคอ หมอเย็บ 9 เข็ม จากเหตุการณ์ดังกล่าวจำหน้าคนร้ายได้ 2 คน คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากฝีมือคู่อริต่างหมู่บ้านที่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

พ.ต.อ.เฉลิมพล โพทิพยวงศ์ ผกก.สภ.โพธิ์ไทร ระบุว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 คน แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย และผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวในชั้นศาล ส่วนที่เหลือกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมเพิ่มเติมเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘น้องปราง’ เปิดตัวสวย! ‘สิงห์เจ้าท่า’ เปิดถ้ำเชือด ‘กิเลนผยอง’ 1-0 คว้าชัยศึกไทยลีก
บทความถัดไป‘ปทุมธานี’ ไม่มีผู้เสียชีวิตโควิด พบติดเชื้อใหม่ 106 ราย อบจ.ลุยฉีดเข็ม 2 ให้ ปชช.ใน 60 วัน