จับแก๊งเงินกู้สุดกร่าง โพสต์เฟซบุ๊กขู่ ใครไม่จ่ายฟันหน้าไม่เหลือ

จับแก๊งเงินกู้สุดกร่าง โพสต์เฟซบุ๊กขู่ ใครไม่จ่ายฟันหน้าไม่เหลือ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯ นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.อุบลฯจับกุมหนุ่มวัย 23 ปี แก๊งเงินกู้นอกระบบ พบโชว์กร่างโพสต์พังบ้านลูกหนี้ แถมขู่ใครไม่จ่ายฟันหน้าไม่เหลือ

จากกรณี นายธนกฤต ธัญญาจิรวิน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีว่า ถูกแก๊งเงินกู้ พังประตูบ้านเสียหาย โดยมีคลิปจากภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้ จากนั้นแก๊งเงินกู้โชว์กร่าง ได้โพสต์ภาพความเสียหายประตูบ้านลูกหนี้ โดยระบุข้อความ “บ้านนี้ก็จ่ายเกินต้นแล้วที่อุบล แต่ยังขาด 500 ไม่จ่าย พังสิครับ เข้าไปขู่ในบ้าน ไม่มีใครทำอะไรได้ ไอ้พวกที่ไปแจ้งความตำรวจ ทำได้แค่ลงบันทึกประจำวัน ไม่เห็นใครทำอะไรก็ได้เลย” จนมีผู้ที่แชร์ข้อความเป็นจำนวนมาก

นายธนกฤต ธัญญาจิรวิน ให้การว่ากู้เงินมา 30,000 ส่งมา 3 เดือนเศรษฐกิจไม่ดีไม่มีงานทำก็เลยหยุดส่งประมาณหนึ่งอาทิตย์พอหยุดส่งแล้วพวกปล่อยเงินกู้ก็มาที่บ้านมาพังรั้วและปีนเข้าไปในบ้านเอากุญแจรถไปอีกวันเข้ามาในบ้านมาเอารถขับรถไป เลือกมาขู่ไม่ให้แจ้งความไม่ให้ดำเนินคดีถ้าดำเนินคดีก็จะมาทำร้ายร่างกายแทน จะมาเผาบ้านมาข่มขู่สารพัดต่างๆนาๆตอนนี้กลัวมากอยู่ที่บ้านไม่ได้ บางทีก็มาเอาก้อนหินโยนใส่บ้านบ้าง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.กก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.อุบลฯ ออกสืบสวนติดตามกระทั่งประชาขนแจ้งเบาะแสว่ามีกลุ่มคนปล่อยเงินกู้นอกระบบคล้ายแก๊งดังกล่าว ไปปล่อยเงินและเก็บดอกเบี้ยเงินกู้อยู่ที่บริเวณตลาดกกยาง ถนนศรีณรงค์ ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงไปตรวจสอบพบนายจิระเดช โลกเลื่อง อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลางบัญชีรายชื่อผู้กู้ บัตรและเอกสารแนะนำลูกค้า และเงินสดจำนวนหนึ่ง นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุพรรณฯแห่ฉีดวัคซีนคึกคัก เปิดห้องประชุมใหญ่วอล์กอิน เข็ม 1-3 วันเดียว 5 พันคน
บทความถัดไปป่วยพุ่ง! ยะลาวันเดียวยอดผู้ติดเชื้อ 738 ราย เสียชีวิต 3 ราย