ระดับน้ำท่วมถนนมิตรภาพโคราช-ขอนแก่นลดลง รถเล็กสัญจรผ่านได้แต่ต้องระมัดระวัง

ระดับน้ำท่วมถนนมิตรภาพโคราช-ขอนแก่นลดลง จนรถยนต์ขนาดเล็กสามารถสัญจรผ่านได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง

วันที่ 3 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 โคราช-ขอนแก่น ช่วงบ่ายถึงเย็นวันนี้ยังคงมีมวลน้ำจากการระบายมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เข้าท่วมหลายพื้นที่ในอำเภอโนนสูง แล้วมาไหลเข้าลำสะแทดก่อนเอ่อเข้าท่วมพื้นผิวการจราจรตั้งแต่ช่วงโค้งบ้านตาชู ตำบลตาจั่น อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร และอีกช่วงบริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.หัวแหลม น้ำท่วมสูงประมาณ 15-20 เซนติเมตร รถยนต์ขนาดเล็กสามารถขับขี่ผ่านได้ด้วยการเพิ่มความระมัดระวัง ซึ่งถ้าหากมีเหตุขัดข้องสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ตำรวจทางหลวงหมายเลขโทรศัพท์สายด่วน 1193

โดยระดับน้ำได้ลดลงกว่าเมื่อวานเล็กน้อย ซึ่งถ้ารถยนต์ในลักษณะโหลดเตี้ย ติดตั้งสเกิร์ตหรือรถยนต์ที่มีสภาพไม่พร้อมยังไม่แนะนำให้เข้าใช้สัญจรในเส้นทางดังกล่าว สามารถใช้เส้นทางเลี่ยงโดยการเลี้ยวขวาที่แยกไฟแดงตลาดแค เข้าอำเภอพิมาย แล้วขับขี่ไปตามเส้นทางเลียบคลองชลประทานไทรงาม จนถึงช่วงคลอง 3 ให้เลี้ยวซ้ายไปยังอำเภอโนนแดง เมื่อถึงอำเภอโนนแดงให้เข้าซอยข้างที่ว่าการอำเภอโนนแดง สามารถมาออกถนนมิตรภาพที่แยกโนนตาเถรได้

นอกจากนี้ การขับรถยนต์ในช่วงที่มีน้ำขังผิวการจราจรยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมโดยการใช้ความเร็วต่ำและสม่ำเสมอ รักษารอบเครื่องยนต์ให้นิ่งที่สุด ปิดแอร์เพื่อช่วยลดการทำงานของเครื่องยนต์และป้องกันการที่พัดลมแอร์จะหมุนไปโดนน้ำและเศษขยะจนทำให้ใบพัดแตกหักเสียหาย รวมถึงรักษาระยะห่างรถคันหน้าเพราะประสิทธิภาพในการเบรกจะลดลง และถ้าเป็นไปให้ขับรถตามหลังรถบรรทุกขนาดใหญ่เพื่อให้รถบรรทุกช่วยแหวกน้ำออกด้านข้าง ซึ่งถ้าเกิดเครื่องยนต์ขัดข้องให้รีบเข็นขึ้นไปบนที่สูงพ้นน้ำท่วมขัง เพราะถ้าเกิดสตาร์ตเครื่องใหม่ตรงจุดน้ำท่วมอาจจะทำให้น้ำเข้าไปในเครื่องยนต์ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมุทรสาครยอดเสียชีวิตกลับมาเป็น 0 คิกออฟ 4 ต.ค. ฉีดวัคซีนนักเรียน
บทความถัดไป‘ไอเดียร์’ สุชาดา แทนทรัพย์ ยึดแพสชั่นจับสิ่งที่รักและคุ้นเคย ปั้นธุรกิจขนมเฮลตี้พร้อมลุยงานการเมือง