เมืองคอน ยังหนัก ติดเพิ่ม 315 ราย เสียชีวิต 3 ราย เร่งเปิด รพ.สนาม

เมืองคอน ยังหนัก ติดเพิ่ม 315 ราย เสียชีวิต 3 ราย เร่งเปิด รพ.สนาม

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ระลอกเมษายน) ในจังหวัดนครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 315 ราย แยกเป็น ติดเชื้อรายใหม่ในจังหวัด 312 ราย ติดเชื้อรายใหม่มาจากกรุงเทพ/ปริมณฑล และต่างจังหวัด 1 ราย ติดเชื้อจากทัณฑสถานวัยหนุ่ม 2 ราย ติดเชื้อสะสม 17,926 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 4,308 ราย (มาจาก กทม.และปริมณฑล 118 ราย) รักษาหายแล้วสะสม 12,669 ราย เสียชีวิตสะสม 98 ราย (วันที่ 2 ตุลาคม 2564 มีรายงานผู้เสียชีวิต 3 ราย รายแรก เพศชาย อายุ 87 ปี ภูมิลำเนา อ.เมือง โรคประจำตัว ไม่ระบุ รายที่สอง เพศชาย อายุ 99 ปี ภูมิลำเนา อ.เมือง โรคประจำตัว หัวใจ ความดันโลหิตสูง ต่อมลูกหมากอักเสบ รายที่สาม เพศชาย อายุ 86 ปี ภูมิลำเนา อ.ถ้ำพรรณรา โรคประจำตัวไม่ระบุ)

ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลังทางจังหวัดได้ประกาศปิดเมือง โดยเฉพาะ 10 ชุมชนในเขตเทศบาลนคร นครศรีธรรมราช ชั่วคราวเป็นระยะเวลา 14 วันพร้อมมีการเปิดศูนย์ปฎิบัติการนครรวมใจ สู้ภัยโควิด นำร่องในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และ เขต อ.เมือง เพื่อบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วน ในการสนับสนุนช่วยเหลือการเฝ้าระวังการป่องกันและควบคุมโรคโควิด-19ในพื้นที่

ดร.กณพ เกตุชาติ นายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช กล่าวยอมรับว่า ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีชุมชนที่พบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในชุมชนต่างๆ จำนวน 10 ชุมชน จะมีการตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณหน้าปากซอยเพื่ออำนวยความสะดวก และควบคุมการเข้าออกของกลุ่มเสี่ยง และประชาชนเพื่อการป้องกัน ควบคุมโรค สร้างความปลอดภัยและคลี่คลายสถานการณ์ให้ได้ในเร็ววัน ส่วนการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อนั้น มีโรงพยาบาลสนามในความดูแล 2 แห่ง คือโรงพยาบาลสนามทุ่งท่าลาด จำนวน 245 เตียง และโรงพยาบาลสนามปากนคร 105 เตียง รวมทั้งได้ เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพิ่มเติมอีก จำนวน 200 เตียง ณ โรงพยาบาลสนามทุ่งท่าลาด เพื่อให้การดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปอย่างทั่วถึง ผู้ป่วยทุกคนต้องมีเตียงรักษา โดยขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบสาธารณสุขของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และจังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศโดยทั่วไปในเขต อ.เมืองตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมาจนกระทั้งพบว่า ตามท้องถนนมีรถสัญจรไปมาน้อยมาก ขณะที่ย่านเศรษฐกิจท่าวัง ร้านค้าปิดให่บริการเนื่องจากเกรงว่าจะไม่มีประชาชนมาจับจ่ายใช้สอย ขณะที่ห่างสรรพสินค้าขนาดใหญ่คนมาจับจ่ายซื้อของน้อยเช่นกัน ขณะที่ในโลกโซเชียลมีสมาชิกหลายกลุ่มต่างโพสต์ข้อความตำหนิผู้ว่าราชการประกาศปิดเมืองส่งผลให้เศรษฐกิจเมืองนครได้รับผลกระทบอยางมาก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ผู้การชาติ’ ท้า 13 ส.ส.ใต้ พปชร. พูดตัวต่อตัว เคยชวนย้ายพรรคไหม เตือน ‘รงค์’ อย่าอวดเก่ง
บทความถัดไปสาวโคราชหืดจับล้มคาซักฯ 3-2 ทะยานตัดเชือกสโมสรเอเชีย