มอบเหรียญบางระจัน ใบประกาศเชิดชูเกียรติ แก่ทหารพรานที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่บ้านฮูแตยือลอ

มอบเหรียญบางระจัน ใบประกาศเชิดชูเกียรติ แก่ทหารพรานที่เสียชีวิตจากเหตุปะทะที่บ้านฮูแตยือลอ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 ตุลาคม 2564 ที่ศาลาอเนกประสงค์วัดบางนรา อ.เมือง จ.นราธิวาส พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ รองแม่ทัพภาคที่ 4/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ และวางหรีดเคารพศพ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส อายุ 35 ปี ตำแหน่งปกติ ผู้บังคับเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 60 มิลลิเมตร กองร้อยทหารราบที่ 151 กองพันที่หนึ่ง ช่วยราชการกรมทหารพรานที่ 45 ตำแหน่งในสนามผู้ช่วยนายทหารฝ่ายยุทธการ กรมทหารพรานที่ 45 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2564 กลุ่มก่อเหตุรุนแรงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่กองกำลัง เพื่อที่จะเปิดทางฝ่าวงล้อมหนีการจับกุม จนเกิดการยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ ทำให้ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ถูกกระสุนปืนเข้าที่เสื้อเกราะแล้วแฉลบขึ้นบนเข้าที่ศีรษะ เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล และนับเป็นทหารนายที่ 2 ที่พลีชีพจากเหตุปะทะในครั้งนี้ เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 6 บ้านฮูแตยือลอ ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โดยเริ่มปฏิบัติการมาตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.2564 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพเพื่อร่วมไว้อาลัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ตามลำดับ พิธีรดน้ำศพวันนี้ยังมี นายไพโรจน์ จริต รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนผู้บังคับบัญชาระดับสูง ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จากนั้นได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ร่วมรดน้ำศพเพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปของวีรชนทหารกล้าในครั้งนี้

หลังจากนั้นมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเชิดชูเกียรติในการประกอบคุณงามความดี และความเสียสละ เป็นที่เชิดชูเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้นกว่า 1 ล้านบาท จากหน่วยงานและส่วนราชการอื่นๆ ให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเพื่อเป็นการปลอบขวัญ และให้กำลังใจแก่ครอบครัว และญาติที่ต้องสูญเสียผู้เป็นที่รัก จากนั้นได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน ร่วมรดน้ำศพ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส เพื่อเป็นการไว้อาลัยต่อการจากไปของวีรชนทหารกล้าในครั้งนี้

 

จากนั้นเสร็จพิธีในการรดน้ำศพ ร.ท.กฤษณะ เพ็ชรจำรัส ทางผู้บังคับบัญชาจะมีการเคลื่อนย้ายศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดควนแสวง ที่บ้านเกิด ณ บ้านเลขที่ 310 หมู่ 7 ต.หนองธง อ.ป่าบอน จ.พัทลุง อย่างสมเกียรติต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กวันรับเงินเยียวยารอบเก็บตก พร้อมขั้นตอนทบทวนสิทธิ ทำได้วันนี้-31 ต.ค.
บทความถัดไป4 จังหวัดชายแดนใต้จ่อวิกฤต หลังพบผู้ป่วยโควิดรายใหม่พุ่ง 1,990 ราย