ตร.จับหนุ่มบุกขโมยโทรศัพท์พระวัดชมพูเวกถึงกุฏิ อ้างนำเงินไปซื้อข้าวกิน

ตร.จับหนุ่มบุกขโมยโทรศัพท์พระวัดชมพูเวกถึงกุฏิ อ้างนำเงินไปซื้อข้าวกิน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ตุลาคม พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายพีรวรรธน์ โสภาวัง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ซอยนนทบุรี 32 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยของกลางปืนปากกา 1 กระบอก จับกุมตัวได้หน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม เวลา 19.30 น. ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี เข้ามาก่อเหตุลักโทรศัพท์มือถือในกุฏิของพระวิทวัส โสภณปญโณ พระลูกวัด วัดชมพูเวก ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวนได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดในวัด ทราบว่าคนร้ายคือนายพีรวรรธน์ เคยขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าศูนย์การค้าสลากไทย และยังทราบว่านายพีรวรรธน์ได้นำปืนปากกาตระเวนขายให้กับวัยรุ่นแต่ไม่มีใครรับซื้อ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนติดต่อขอซื้อปืนปากการาคา 1,500 บาท ก่อนจะนัดส่งกันที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ริมถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี เมื่อเวลา 11.30 น. นายพีรวรรธน์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟรีโน่ สีแดงขาว ทะเบียน วจม 560 กรุงเทพมหานคร เข้ามาตำรวจสืบสวนที่ซุ่มอยู่จึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลางปืนปากกา 1 กระบอก สอบสวนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักโทรศัพท์พระวัดชมพูเวก ตำรวจจึงนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและขอขมาพระเจ้าของโทรศัพท์

นายพีรวรรธน์ให้การรับสารภาพ อ้างว่าตกงานไม่มีเงินซื้อข้าวกิน ที่ก่อเหตุลงไปเพราะบันดาลโทสะ เนื่องจากเมื่อวานนี้ตนมีปัญหาเรื่องเงิน จึงได้เดินทางมาที่วัดเพื่อปรึกษาขอความช่วยเหลือจากหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัด และจะมาขอข้าววัดกิน กับขอเงินไว้ใช้ติดตัว โดยได้นำปืนปากกาของตนที่ซื้อต่อจากเพื่อนมานำมาฝากไว้กับหลวงพ่อ แต่กลับถูกหลวงพ่อปฏิเสธและตำหนิอย่างรุนแรง ตนจึงเดินไปหาหลวงพี่ที่อยู่อีกกุฏิหนึ่งแทน เมื่อมาถึงพบว่าที่กุฏิไม่มีใครอยู่ เห็นโทรศัพท์มือถือเสียบสายชาร์ตวางไว้จึงได้หยิบโทรศัพท์มือถือก่อนจะหลบหนีไป นำไปขายให้กับร้านขายได้เงินมา 400 บาท นำไปซื้อข้าวกิน

พระวิทวัสกล่าวว่า วันเกิดเหตุอาตมาอยู่ที่อาคารฌาปานกิจที่อยู่ในวัด ได้ชาร์จโทรศัพท์มือถือไว้ในกุฏิ หลังเสร็จธุระกลับมาที่กุฏิพบว่าโทรศัพท์มือถือได้หายไปแล้ว มีร่องรอยถูกกระชากออกจากสายไฟ จึงให้พระลูกวัดช่วยโทรศัพท์เข้าเครื่องก็โทรไม่ติด จึงมั่นใจว่าต้องมีคนร้ายเข้ามาขโมยโทรศัพท์ไปอย่างแน่นอน ก่อนเข้าแจ้งความตำรวจ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในสาธารณสถานหรือสถานที่สักการบูชา โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รองโฆษก ตร. เผยเตรียมเอาผิดคู่รักเอาต์ดอร์ใต้ต้นยางนา 100 ปี ผ่านเว็บ ‘OnlyFans’ เช็กบิลคนเอี่ยวทั้งหมด 
บทความถัดไปพณ.จับมือปั๊มน้ำมัน ระบายไข่ไก่ พร้อมจำหน่ายผักสดปรุงอาหารเจราคาถูก