เจ้าของคลิป เล่านาทีแก๊งเด็กแว้นเกี่ยวกันล้ม ตร.เตือนแข่งรถบนถนนหลวงผิด กม. มีโทษยึดรถ

เจ้าของคลิป เล่านาทีกลุ่มแว้นเกี่ยวกันล้มเจ็บสาหัส ด้านตำรวจเตือนแข่งรถในทางผิด กม.ถึงขึ้นยึดรถ

จากกรณีที่วานนี้ (3 ตุลาคม) กลุ่มเด็กแว้นสายบุญรวมตัวขี่รถจักรยานยนต์กว่า 100 คัน นัดกันมาเจอที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จนเกิดภาพขบวนรถจักรยานยนต์จำนวนมากที่ขี่ด้วยพฤติกรรมประมาทหวาดเสียว ขี่เป็นกลุ่มใหญ่เต็มถนน ทำให้ผู้ใช้ทางได้รับความเดือดร้อน และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

ล่าสุด วันนี้ (4 ตุลาคม) พลเมืองดีที่เป็นผู้ถ่ายคลิปช่วงเกิดเหตุรถของเด็กแว้นเกี่ยวกันจนล้ม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนั้นกำลังคุยกับลูกค้า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มรถจักรยานยนต์หลายสิบคัน ขี่แบบซิ่งไปมา วนเวียนอยู่หลายรอบ ลักษณะแข่งประลองความเร็วกัน จู่ๆ ก็เกิดเสียงโครมดังลั่น จึงหยิบมือถือออกมาถ่ายคลิป ต่อมาทีมกู้ภัยร่วมกตัญญูได้เข้ามาปฐมพยาบาล และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการโคม่า

นายเอ หลวงพล เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งอุบัติเหตุก็รีบไป เมื่อไปถึงก็พบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดในอาการที่ไม่ได้สติ จึงรีบปฐมพยาบาลแล้วนำส่งโรงพยาบาล แต่อาการหนักมาก จึงประสานให้รถฉุกเฉินของโรงพยาบาลชัยนาทมารับคนเจ็บระหว่างทาง ล่าสุด ทราบว่าคนเจ็บยังอยู่ในอากาโคม่าที่ รพ.ชัยนาทนเรนทร

ด้าน พล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า กรณีที่มีเด็กแว้นขี่รถลักษณะกีดขวางและประมาทหวาดเสียวจนเกิดอุบัติเหตุนั้น โรงพักในพื้นที่ได้มีการเข้าป้องปรามและจับกุมรถที่ผิดกฎหมายไว้ได้หลายคัน อยากฝากเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมชอบขี่รถซิ่ง กีดขวางการจราจร ขับขี่ประมาทหวาดเสียว หรือมีพฤติการณ์แข่งรถบนถนนหลวง เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีโทษสูงสุดถึงยึดรถที่ใช้ในการกระทำผิด จึงฝากเตือนให้เลิกพฤติกรรมผิดกฎหมายดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปีศาจ’ จากนิยายที่เกือบไม่ได้พิมพ์ สู่ ‘สาย สีมา’ มรดกภาพยนตร์ของชาติวันนี้
บทความถัดไปกรุงเทพประกันชีวิต ลุยตลาดยูนิตลิงค์ ส่ง 2 ผลิตภัณฑ์จัดการความมั่นคง เพิ่มความมั่งคั่ง