พบสาวสวมเพียงชุดชั้นใน วิ่งหน้าตาตื่น เคาะกระจกรถคนอื่นกลางเมืองโคราช เรียก ตร.ช่วย ก่อนส่ง รพ.จิตเวช

พบสาวสวมเพียงชุดชั้นใน วิ่งหน้าตาตื่น เคาะกระจกรถชาวบ้านอยู่กลางเมืองโคราช พูดจาไม่รู้เรื่อง กู้ภัยแจ้งตำรวจนำส่ง รพ.จิตเวช

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 4 ตุลาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ได้รับแจ้งเหตุจากนายธีระพันธ์ ทองสูงเนิน อายุ 43 ปี เจ้าหน้าที่ชุดตัดถ่าง หน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ว่ามีหญิงสาวเปลือยกาย ใส่เพียงชุดชั้นใน ถือขวดสุรา 1 แบน วิ่งหน้าตาตื่นไปเคาะกระจกรถยนต์ชาวบ้าน ที่บริเวณถนนสืบศิรินคร ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา

จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจไปที่จุดเกิดเหตุ พบหญิงสาวอายุประมาณ 35-40 ปี ผิวขาว สวมใส่เฉพาะเสื้อชั้นในและกางเกงในสีแดง อยู่ในสภาพตื่นกลัว โดยมีนายธีระพันธ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จับตัวไว้ให้นั่งรออยู่บนรถตู้กู้ภัย

สอบถามหญิงคนดังกล่าว พูดจาวกไปวนมา จับความไม่ได้ คล้ายคนสติไม่ดี ต่อมาชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงได้นำเสื้อผ้ามาสวมใส่ให้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจะนำขึ้นรถตู้ไปส่งที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อสงบสติอารมณ์ และสอบถามข้อมูลเพิ่ม

นายธีระพันธ์เล่าว่า ช่วงเวลา 11.00 น. ขณะแวะไปรับประทานอาหารที่ร้านบริเวณดังกล่าว พบหญิงคนนี้เปลือยกาย ใส่เพียงชุดชั้นในวิ่งไปเคาะกระจกรถชาวบ้านหลายคัน และบางคันก็เปิดเข้าไปนั่งในรถ คล้ายกับกำลังวิ่งหนีอะไรมาสักอย่าง จึงถามชาวบ้านในบริเวณนั้นก็ไม่มีใครรู้จัก บางคนบอกว่าเมื่อเช้ามีคนเห็นรถยนต์พาหญิงคนนี้มาปล่อยทิ้งไว้ในสภาพเปลือย หลังจากนั้นหญิงคนนี้ก็วิ่งไปมาอยู่บริเวณนี้ คล้ายกับคนหวาดกลัวอะไรบางอย่าง จึงวิ่งไปจับตัวมานิ่งที่รถตู้ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ให้มารับตัวไปสอบประวัติ เพื่อหาญาติพี่น้องให้มารับตัวกลับบ้าน

นายธีระพันธ์กล่าวต่อว่า ระหว่างรอตำรวจก็ได้พยายามสอบถามว่าเป็นใคร มาจากไหน แต่หญิงคนดังกล่าวพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงไม่มีข้อมูลอะไรที่ระบุตัวตนนัก เมื่อสังเกตตามตัวพบว่ามีรอยฟกช้ำเป็นจ้ำๆ ที่บริเวณแขนและขา แต่เขาสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเวลา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาถึงก็ไม่ยอมพูดจากับตำรวจ จึงได้ขอให้ขึ้นรถตู้ และนำตัวไปส่งที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนที่ไปที่มา และให้การช่วยเหลือต่อไป

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ได้พยายามสอบสวนหญิงสาวคนดังกล่าว เพื่อสอบถามชื่อที่อยู่ และความเป็นมา แต่หญิงสาวคนดังกล่าวก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่อง คล้ายกับคนสติไม่ดี จึงไม่รู้ว่าหญิงสาวคนนี้เป็นใครมาจากไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ให้ตรวจว่ามีอาการทางจิตหรือไม่ เพื่อที่จะทำการรักษาอาการทางจิต และสืบหาญาติพี่น้องให้มารับทราบอาการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของ แก่ญาติตำรวจเสียชีวิต จ.นราธิวาส
บทความถัดไป‘ปลื้มจิตร์’ นำทีมสุพรีม ชลบุรีฯ อัดสาวตากาล็อก ทะลุตัดเชือกดวล ‘โคราช’