น้ำอ่างลำเชียงไกรไหลมานับ 100 กม. ท่วมพิมาย พระเณรเดือดร้อนน้ำทะลักท่วมวัดสูง

น้ำอ่างลำเชียงไกรตอนล่างไหลมานับ 100 กิโลเมตร เข้าท่วมพื้นที่บ้านตลาดประดู่ พิมาย พระเณรเดือดร้อนน้ำท่วมวัดสูง ญาติโยมต้องนำอาหารแห้งไปถวายไว้ให้ฉัน

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มวลน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่างได้ไหลมารวมกับน้ำในลำทะแสด ที่อำเภอโนนสูง ส่งผลทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ริมลำทะแสด โดยเฉพาะวัดบ้านตลาดประดู่ ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา มวลน้ำได้เข้าท่วมบริเวณวัดบางจุดน้ำลึกเกือบ 1 เมตร เป็นอุปสรรคในการเดินทางเข้าและออกจากวัด โดยเฉพาะพระสงฆ์ที่ต้องออกบิณฑบาตในช่วงเช้า ทำให้ญาติโยมต้องนำอาหารแห้งและอาหารสำเร็จรูปเข้าไปถวายเพื่อให้พระสงฆ์ได้ฉันในช่วงที่น้ำท่วมวัดไม่สามารถเดินทางออกมารับอาหารบิณฑบาตได้

และนอกจากนี้ มวลน้ำยังได้เข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำโดยรอบหมู่บ้าน โดยที่โรงเรียนบ้านตลาดประดู่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คณะครูอาจารย์ต้องช่วยกันขนอุปกรณ์การเรียน สื่อการเรียนการสอนและอุปกรณ์ไฟฟ้าขึ้นไว้บนที่สูง ซึ่งเป็นที่คาดการณ์กันว่าระดับน้ำน่าจะท่วมสูงใกล้เคียงกับเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่เมื่อปี พ.ศ.2553

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษกรัฐบาล เผย ‘S&P’ คงอันดับความน่าเชื่อถือของไทย สะท้อนความสามารถการบริหาร ‘บิ๊กตู่’
บทความถัดไปกกต.จ่อออกประกาศกำหนดมาตรการรับสมัครเลือกตั้งอบต.หลังหารือศบค. เหตุผู้สมัครต้องกักตัว-ติดเชื้อ