ทช.เร่งฟื้นฟูพื้นที่กระทบน้ำท่วม ‘นครสวรรค์-อุทัยธานี’ บรรเทาเดือดร้อนประชาชน

กรมทางหลวงชนบท เร่งดำเนินการฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยใน จ.นครสวรรค์ และ จ.อุทัยธานี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน

กรมทางหลวงชนบท (ทช.) โดยสำนักงานทางหลวงชนบทที่ 8 (นครสวรรค์) เร่งฟื้นฟูเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุอุทกภัย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างทันท่วงที ตามนโยบายของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยได้นำดินและหินขนาดใหญ่ถมบริเวณคอสะพานที่ได้รับความเสียหาย และเตรียมดำเนินการปรับปรุงผิวจราจรเพื่อให้ผู้ใช้เส้นทางสามารถกลับมาสัญจรได้ตามปกติ ซึ่งมีสายทางที่ได้รับความเสียหายเนื่องจากกระแสน้ำไหลบ่าผ่านเส้นทาง จำนวน 2 สายทาง ได้แก่ ถนนทางหลวงชนบทสาย นว.2057 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 11 – บ้านโคกเดื่อ และถนนทางหลวงชนบทสาย นว.4048 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3004 – บ้านเขาน้อย อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์

นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินการติดตั้งป้ายเตือนและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยให้ประชาชนระมัดระวังในการเดินทางผ่านบริเวณที่มีน้ำท่วมขังอีก จำนวน 2 สายทาง คือ ถนนทางหลวงชนบทสาย นว.3102 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 117- บ้านเนิน อำเภอเกาเลี้ยว, ชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ปัจจุบันระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร ยานพาหนะขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านได้และถนนทางหลวงชนบทสาย อน.3002 แยกทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 333 – บ้านปากกะบาด อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี ระดับน้ำสูง 16 เซนติเมตร ยานพาหนะยังสามารถสัญจรผ่านได้

ปัจจุบันได้ดำเนินการถมหินคลุกบริเวณไหล่ทางที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะเพื่อป้องกันอุบัติเหตุบนสายทาง และจะดำเนินการเข้าตรวจสอบโครงสร้าง เพื่อซ่อมแซมทันทีหลังระดับน้ำลดลงต่อไป

ทช.จะติดตามสถานการณ์อุทกภัยอย่างใกล้ชิดเพื่อเข้าดำเนินการช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถ โดยสามารถแจ้งเหตุอุทกภัยได้ที่สายด่วนกรมทางหลวงชนบท 1146

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้7 ต.ค. ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีนรอบใหม่ 2 กลุ่ม ผ่านค่ายมือถือ
บทความถัดไป‘ไทยลีก’ กลางสัปดาห์สุดเดือด ‘บีจี’ รับมือ ‘กว่างโซ้ง’ เอไอเอสเพลย์ยิงสดทุกคู่