ชลประทานโคราชเร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำลำสะแทดทุกจุด หลังน้ำหลากเข้าท่วมถนนสายหลักถูกตัดขาด

ชลประทานโคราชเร่งติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำลำสะแทดทุกจุด หลังน้ำหลากเข้าท่วมถนนสายหลักถูกตัดขาด รถเล็กผ่านไม่ได้ บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ

เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ปริมาณน้ำที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง ในอำเภอโนนไทย ได้ไหลเข้าท่วมถนนสายหลักเชื่อต่อระหว่าง อำเภอโนนแดง และอำเภอพิมาย บริเวณบ้านตลาดประดู่ ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ระดับน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร รถเล็กผ่านไม่ได้ ชาวบ้านในหลายตำบลได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้น อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่ติดกับลำน้ำ ลำสะแทด ถูกน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหาย รวมทั้งพืชผลทางการเกษตร โดยสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนแดงและอำเภอเภอพิมาย ที่มีพื้นที่ติดลำสะแทด พบว่า มีชาวบ้านได้รับผลกระทบเป็นบริเวณกว้าง

ทางสำนักงานชลประทานที่ 8 นครราชสีมา ได้เร่งนำเครื่องผลักดันน้ำแรงดันสูง มาติดตั้งบริเวณประตูระบายน้ำ ลำสะแทดทุกจุด เพื่อเร่งผลักดันน้ำทั้งหมด ให้ไหลลงคลองน้ำลำสะแทดและคลองน้ำสาขา เพื่อป้องกันไม้ให้ปริมาณน้ำหลากเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน

โดยสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนแดงและอำเภอพิมาย ยังคงต้องติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด หลังมวลน้ำจากอ่างลำเชิงไกร ก้อนใหญ่ได้เดินทางมาถึงแล้วขณะนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ค้าผักสดโอด พิษโควิดตลาดค้าส่งปิด คนทานเจน้อย เจอน้ำท่วมซ้ำผลผลิตเสียหาย ราคาผักแพง
บทความถัดไปแอลพีจีเอยกเลิกคิวแข่งที่ญี่ปุ่นต้น พ.ย. เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันเพราะโควิด