ขนหัวลุก! หนุ่มตกปลา อ้างเจอผู้หญิงแต่งชุดไทยสีเขียว หารถไม่เจอจนต้องขอขมาต่อเจ้าที่

ขนหัวลุก! หนุ่มตกปลา อ้างเจอผู้หญิงแต่งชุดไทยสีเขียว หารถไม่เจอจนต้องขอขมาต่อเจ้าที่

วันนี้ 5 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรีรายงานว่า ได้รับแจ้งมีชายหนุ่มคนหนึ่ง ไปหาปลาที่บริเวณสระน้ำหมู่ 1 บ้านโคกอุดม ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี แล้วพบหญิงสาวแต่งชุดไทยสีเขียว จากนั้นเบลอจำอะไรไม่ได้ และนั่งอยู่ที่ขอบสระน้ำ 3 ชม. หลังจากนั้นโทรบอกทางบ้านให้มารับกลับบ้าน หารถจักรยานยนต์ไม่เจอ และเห็นหนุ่มตกปลาคนดังกล่าวมีอาการเหม่อลอยจำอะไรไม่ได้ จนรุ่งเช้าได้บอกกับแม่และภรรยาให้ช่วยพาไปหารถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ขณะที่หาดักตาข่ายหาปลาเมื่อบ่ายวานนี้ (4ต.ค.)

ญาติๆได้ช่วยกันตามการถจักรยายยนต์ยี่ฮ้อฮอนด้าสีน้ำเงิน-ขาวหมายเลขทะเบีบน 1 กฉ 7959 ปราจีนบุรี และเจอรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ข้างป่ามันสำปะหลัง ทุกคนพากันขนหัวลุกจากนั้นได้ไปซื้อธูปเทียนมาจุดเพื่อขอขมาต่อเจ้าที่เจ้าทางที่เจอรถ

จากสอบถามนายอารีย์ ทำนพ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.7 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า บ่ายวานนี้ตนขับรถคันดังกล่าวออกจากบ้านหาปลาซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคนชวนมาหาจะผ่านบริเวณนี้ตอนน้ำท่วมและได้ปลาไปครั้งหนึ่งแล้ว

ครั้งนี้จึงมาหาดักปลาอีกครั้งขณะที่กำลังนั่งตอกหลักเพื่อที่จะดักตาข่ายในสระน้ำ ได้มองเห็นผู้หญิงคนหนึ่งแต่งชุดไทยแบบสไบเฉียงสีเขียวมายืนอยู่ส่องให้ทาง จากตนเองประมาณ 10 เมตร

จากนั้นไม่รู้สึกตัวเลยรู้แต่ว่าตัวเองนั่งมือแข็งอยู่ตรงนั้นนับชั่วโมง กระทั่งใกล้ค่ำจึงเดินออกจากจุดดังกล่าวมาบนถนนใหญ่แล้วโทรหาภรรยาให้มารับกลับบ้าน

ไม่รู้อะไรทำให้ตนเองเป็นแบบนี้จำอะไรไม่ได้เลย ญาติผู้ใหญ่จึงให้จุดธูปขอขมาเจ้าที่ตนเองอาจดูถูกเจ้าที่หรือสิ่งลี้ลับทำให้เป็นแบบนี้

นายดาวเรือง จันทร์สมดี เจ้าของสวนที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าเมื่อเย็นวานนี้เห็นนายอารีย์เข้ามาบอกว่าจะมาหาปลาก็ไม่ได้พูดคุยอะไรและตนเองกลับบ้านก่อนตกเช้ามามีญาติๆและนายอารีย์พากันมาตามหารถมอเตอร์ไซค์

วันนี้ให้ตนเป็นคนจุดธูปบอกเจ้าที่เจ้าทางเพื่อขอขมาเจ้าที่ อาจเป็นเพราะนายอารีย์ได้ไปฉี่ใส่จอมปลวกหรือตอตะเคียนก็เป็นได้

นางชลธิชา ลีอุต อายุ 25ปี (ภรรยา) นายอารีย์ กล่าวว่า วันนี้นายอารีย์บอกว่ามาหาปลา และหารถไม่เจอบอกให้มารับกลับบ้าน ตนสังเกตเห็นสามีมีอาการเหม่อลอยใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวนัยน์ตาแข็งกร้าว ถามก็ไม่พูดด้วย ก็รู้สึกแปลกๆและขนลุกหลังจากที่เข้ามาถึงบริเวณปากทางเข้าทุกคนรู้สึกขนลุกทั้งตัวและได้กล่าวขอโทษเจ้าที่เจ้าทาง ขอให้เจอรถที่จอดทิ้งไว้ด้วยแล้วก็เจอตามที่ตั้งจิตอธิษฐานบอกไว้ สร้างความแปลกใจให้กับทุกคนเป็นอย่างยิ่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สัมภาษณ์พิเศษ : นิยม เวชกามา สู้เพื่อพระสงฆ์ ข้องใจปมสั่งปลดเจ้าคณะจังหวัด
บทความถัดไปเครือข่ายต้านยาสูบ ขอบคุณรัฐบาลคงนโยบายห้ามขายบุหรี่ไฟฟ้า