พ่อเมืองโคราช ลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้านลำเชิงไกร รถ GMC ตะแคงตกถนน ทหารบาดเจ็บ 1 นาย

พ่อเมืองโคราช ลุยน้ำท่วมช่วยชาวบ้านลำเชิงไกร รถ GMC ตะแคงตกถนน ทหารบาดเจ็บ 1 นาย

นครราชสีมา-วันนี้ (5 ตุลาคม 2564) ที่บริเวณปากทางเข้า บ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมืองนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายวิทยา ผลานุสนธิ์ ผู้จัดการส่วนปฏิบัติการระบบท่อเขต 12 บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และนายกฤษฎิ์ พูนเกษม หัวหน้า ปภ.นครราชสีมา และนายณรงชนนฐ์ ดีปู่ รักษาการนายอำเภอเมืองนครราชสีมา ปลัดอาวุโส อ.เมืองนครราชสีมา เจ้าหน้าที่หน่วยทหาร ออกเยี่ยมเยียนและช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้านในพื้นที่บ้านลำเชิงไกร และมอบถุงยังชีพ 263 ถุง โดยมีผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาลตำบลโคกสูง

ซึ่งระหว่างตรวจเยี่ยม นายวิเชียร และคณะ ได้ขึ้นรถ GMC ของทหารเข้าพื้นที่หมู่บ้านที่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ ความสูง 50-60 ซม. เพื่อนำสิ่งของเข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่อยู่ด้านใน และนำไปมอบถวายให้พระสงฆ์ที่วัดลำเชิงไกร แต่ในช่วงขากลับ รถ GMC ทหาร วิ่งฝ่าน้ำท่วมขังและขุ่นมาก จนไม่สามารถมองเห็นขอบทาง จึงพลัดตกข้างถนน เกือบพลิกคว่ำ ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ นายวิเชียร และคณะ จึงต้องเดินฝ่ากระแสน้ำที่ท่วมขังสูงออกมาแจกถุงธารน้ำใจและช่วยเหลือชาวบ้านแบบทุลักทุเล โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย ส่วนคณะ ผวจ.นครราชสีมา ไม่มีใครได้รับอันตราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผบช.ภ.3 ประเดิมโชว์จับผู้ส่งยาบ้านำหลานร่วมนั่งคอยนับหลักกม.จุดส่งยึดของกลางร่วม 2 ล.เม็ด สารไอซ์ 60 กก.ยึดทรัพย์กว่า 200 ลบ.
บทความถัดไป‘ผู้ว่าฯปทุมฯ’ ลงเรือดูน้ำเจ้าพระยา  ขอความร่วมมือผู้ใช้เรือลดความเร็ว พร้อมสั่งชลประทานประเมินน้ำทะเลหนุน