“กาญจน์” เตรียมพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวสนองนโยบายรัฐ

“กาญจน์” เตรียมพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวสนองนโยบายรัฐ

เมื่อวันนี้ 5 ต.ค.64 ที่ห้องประชุมแควใหญ่ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการเปิดพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบไม่กักตัว โดยมี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นางสาวกิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ เข้าร่วมฯ เพื่อหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงภาคเอกชน ในการวางมาตรการเตรียมพร้อมในการเปิดพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแบบไม่กักตัว ซึ่งจังหวัดกาญจนบุรีอยู่ในแผนการเปิดเมืองท่องเที่ยวในช่วงที่ 3 เปิดเพิ่มใน 25 จังหวัด ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 15 ตุลาคม 2564 นี้ โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ขณะนี้มีแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยลดลง ในเบื้องต้นคาดการณ์ว่าการเดินทางในประเทศจะสามารถกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้งในเดือนตุลาคม 2564 เนื่องจากก่อนหน้านี้เป็นช่วงที่มีการฉีดวัคซีนเข้ามาเพิ่มอีกจำนวนมาก หลังจากนั้นจะเดินหน้าตามแผนการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

 

ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดกาญจนบุรีได้มีการเตรียมความพร้อมมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรด้านการท่องเที่ยว สถานประกอบการด้านการท่องเที่ยวได้รับมาตรฐานการควบคุมโรคติดต่อ มาตรการ SHA ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 84 แห่ง และจะมีการประเมินมาตรฐาน SHA พลัส มีการดำเนินการสำรวจ พัฒนา และวางมาตรฐานความปลอดภัยในแหล่งท่องเที่ยวใหม่ รองรับการป้องกันเหตุอันตรายที่อาจเกิดแก่นักท่องเที่ยว การจัดพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยว และการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการเตรียมความพร้อมจากหน่วยงานที่เกี่ยวของรวมไปถึงภาคเอกชนโดยสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวขังหวัดกาญจนบุรี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีได้เน้นย้ำให้พิจารณาความพร้อมตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งจำนวนผู้ป่วยและการฉีดวัคซีน ในการวางแผนและเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองท่องเที่ยวอีกด้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวง พระราชินี พระราชทานสิ่งของให้ตำรวจ-อส.ทหารพราน บาดเจ็บ จ.ยะลา
บทความถัดไป“3 ป.” ปิดห้องจับเข่าคุย ‘จุรินทร์’ เคลียร์ปม ออกคำสั่งใหม่คืน 4 กรม ก.เกษตรฯ