ไล่ล่ามือมืดยิง ‘รถฟอร์จูนเนอร์’ กำนันอ่อน ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ

ไล่ล่ามือมืดยิง “รถฟอร์จูนเนอร์” กำนันอ่อน ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ เขต 1 ประจวบฯ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม พ.ต.ท.อุฤทธิ์ ขรรค์แก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชิน กิจกสิกร ผกก.สภ.คลองวาฬ นำกำลังเจ้าหน้าสืบสวนเดินทางไปบ้านเลขที่ 160/1 ถนนเพชรเกษม-ด่านสิงขร หมู่ 9 ต.คลองวาฬ ห่างจากที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) คลองวาฬเ พียง 100 เมตร ห่างจากที่พักสายตรวจ สภ.คลองวาฬ เพียง 400 เมตร เพื่อตรวจสอบสภาพร่องรอยคล้ายกระสุนปืนด้านหลังรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กท 3567 ประจวบคีรีขันธ์ ของนายสมชาย ปี่แก้ว หรือกำนันอ่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่่อน อายุ 58 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.คลองวาฬ จอดไว้ในโรงรถข้างบ้านพักห่างจากถนนประมาณ 15 เมตร

ต่อมาเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ตรวจสอบยืนยันว่าเป็นร่องรอยจากกระสุนปืน แต่ยังไม่ทราบขนาดของอาวุธปืน จากนั้น ผกก.สภ.คลองวาฬสั่งให้ชุดสืบสอบตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของ อบต.คลองวาฬ ที่ติดตั้งไว้บริเวณริมถนนสายหลักและสายรองเพื่อติดตามผู้ก่อเหตุ

ด้านนายสมชายกล่าวว่า เดินทางกลับบ้านพักเมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 ตุลาคม คาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือยิงในช่วงดึกขณะที่ฝนตกหนักทำให้ไม่ได้ยินเสียงปืน สาเหตุที่ทำให้รถถูกยิงข่มขู่มาจากการประกาศเปิดตัวหาเสียงลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบต. ประเด็นเดียว เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีความขัดแย้งเรื่องอื่นกับผู้ใด ขณะที่ก่อนหน้านี้บุคคลในครอบครัวเตือนอย่าขับรถกลับบ้านในช่วงดึก ยืนยันว่าการข่มขู่ครั้งนี้ไม่ได้มีผลทำให้หวาดกลัว ในวันที่ 11 ตุลาคมนี้ จะไปยื่นสมัครรับเลือกตั้งในวันแรกอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ปปช.​เตรียมเรียก ‘วิสาร’ คนปูด ‘บิ๊กตู่’ แจกกล้วย 5 ล้าน แลกโหวตไว้วางใจแล้ว แจ้งเร็วๆนี้
บทความถัดไปคัมแบ๊กเวทีโลกสนั่น! ปัฐษพงษ์ จอมพลังหนุ่มชัยภูมิ ประเดิมคว้าทองศึกยุวชนโลก