รวบแม่ค้าปลาเผา เปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด เงินหมุนเวียนกว่า 5 ล้าน

รวบแม่ค้าปลาเผา เปิดบัญชีฟอกเงินยาเสพติด เงินหมุนเวียนกว่า 5 ล้าน อ้างแค่ส่งให้แฟน

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับการ 5 ตำรวจทางหลวง พ.ต.ท.กรกฤช งามวงศ์วาน สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ร่วมกับหน่วยงานในสังกัด ตำรวจสอบสวนกลาง นำหมายจับของศาลเวียงสระ ที่ 182/2562 ลง 15 พ.ย.2562 เข้าทำการจับกุม น.ส.สมจิต หรือโสภิต สันธิ อายุ 46 ปี ชาว อ.เมือง จ.เชียงราย โดยการเข้าจับกุม ผู้ต้องหากำลังขายปลาเผาอยู่ริมถนนหน้าบ้านตนเอง ซึ่งหมายจับระบุในความผิดฐาน “ฟอกเงิน” จากนั้นได้ควบคุมตัว มาทำการบันทึกจับกุมที่สถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงราย เพื่อนำส่งพนักงานสบอสวน สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง โดยก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีหมายจับและกลับมาอาศัยที่บ้านหลังดังกล่าว จึงสอบสวนขยายผล จนนำมาซึ่งการจับกุม

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ประมาณต้นปี 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาสาร และอีกหลาย สภ.ใน จ.สุราษฎร์ธานี ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด รวมแล้วกว่า 5 คดี ของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) หลายแสนเม็ด และจากการสืบสวนขยายผลพบว่ามีเส้นทางการเงินเกี่ยวเนื่องและเชื่อมโยงกับ น.ส.สมจิต หรือ โสภิต สันธิ ทุกคดี ทางพนักงานสอบสวน สภ.บ้านนาสาร จึงขออนุมัติศาลเวียงสระ ออกหมายจับ น.ส.สมจิตดังกล่าว

น.ส.สมจิตให้การรับสารภาพว่า ตนได้คบหาและอาศัยอยู่กับแฟนสาวชาวเมียนมา ชื่อ น.ส.จันทร์หอม คำแดง และได้เปิดบัญชีธนาคารให้มีการโอนเงินเข้าบัญชีและตนได้ถอนเงินและนำไปมอบให้แฟนสาว ครั้งละ 1 ล้าน 2 ล้านบาท หลายครั้งรวมเป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท แต่ละครั้งจะนัดหมายส่งมอบเงินกันที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่วนที่มาของเงินนั้นตนไม่ทราบที่มาที่ไปแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พรรคกล้า’ เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต ‘กรณ์’ ประกาศดันจังหวัดจัดการตนเอง ผู้ว่าฯมาจากเลือกตั้ง
บทความถัดไปขวัญ อุษามณี-แม็กกี้ อาภา เดินหน้าศึกษาต่อปริญญาเอก คณะรัฐศาสตร์