ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนในโคราช หลังน้ำท่วมกัดเซาะ คืนผิวจราจรกลับสภาพปกติ    

ทางหลวงชนบทเร่งซ่อมถนนในโคราช หลังเจอน้ำท่วมกัดเซาะ คืนผิวจราจรกลับสภาพปกติ    

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท ได้ทำหนังสือชี้แจงตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว ความว่า “ชาวบ้าน บ้านหนองอ้อ หมู่ที่ 5 ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังจากถนนเส้นทางโนนสูง-โนนไทย บริเวณบ้านหนองอ้อ ตำบลเมืองปราสาท ระยะทางยาวประมาณ 500 เมตร เกิดชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อเสียหายอย่างหนักทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาไม่สะดวก ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุรถล้มมาแล้วหลายคัน ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมทางหลวงชนบท…” นั้น

กรมทางหลวงชนบทได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและขอเรียนชี้แจงว่า ถนนสาย นม.6019 บ้านโนนสูง-บ้านโนนไทย อำเภอโนนสูง, โนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เป็นถนนที่อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของกรมทางหลวงชนบท ซึ่งมีสาเหตุความเสียหายมาจากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ ประกอบกับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร จึงทำให้เกิดน้ำไหลหลากเข้าท่วมถนนและกัดเซาะพื้นผิวถนนเป็นหลุมใหญ่ ส่งผลให้ผิวจราจรแอสฟัลติกคอนกรีต (AC) ได้รับความเสียหาย ความยาว 30 เมตร บริเวณช่วง กม.ที่ 1+300 ฝั่งอำเภอโนนสูง 1 ช่องจราจร เป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่ตามที่ปรากฏในข่าว กรมทางหลวงชนบทมิได้นิ่งนอนใจ และได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของประชาชนในการใช้รถสัญจรผ่านไปมาระหว่างอำเภอโนนสูงและอำเภอโนนไทย หลังจากที่ปริมาณน้ำลดลง แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมาจึงได้รีบเข้าดำเนินการซ่อมแซมทันที เพื่อสร้างความสะดวกและปลอดภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ ในเบื้องต้นได้เข้าซ่อมฉุกเฉิน ดังนี้

1.ขุดรื้อผิว AC ที่ชำรุดเสียหายออกแล้วเสร็จ

2.ขุดรื้อพื้นทางเดิมลงวัสดุมวลรวมผสมซีเมนต์ คลุกเคล้าแล้วบดอัดแน่นแล้วเสร็จ

3.ดำเนินการลาดยางคลุมหน้า (Prime Coat) แล้วเสร็จ

ในขณะนี้แขวงทางหลวงชนบทนครราชสีมาได้เร่งดำเนินการทำผิวลาดยางแบบแอสฟัลติกคอนกรีต พร้อมทั้งตีเส้นจราจรเพื่อให้ผิวจราจรกลับคืนสู่สภาพปกติ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จอย่างสมบูรณ์ภายในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2564

กรมทางหลวงชนบทต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาให้ความอนุเคราะห์เผยแพร่ข้อเท็จจริงดังกล่าวให้ทราบโดยทั่วกัน และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาร์ทิปส์ : ‘รถน้ำเข้า’ เอาไงดี!?
บทความถัดไปมูลนิธิหลวงปู่สรวง-อบต.ไพรพัฒนา วอนของบขุดลอกอ่างเก็บน้ำห้วยสำราญ พัฒนาจุดชมวิวผาพญากูปรี