ภูชี้ฟ้า เริ่มคึกคัก แม้โควิดระบาดนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก

ภูชี้ฟ้า เริ่มคึกคัก แม้โควิดระบาดนักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอก

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาวบรรยากาศการท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทางภาคเหนือ เริ่มมีบรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้ง เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มทยอยเปิดให้บริการหลังจากที่ปิดให้บริการมานานแรมปี เนื่องมาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เช่นที่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเชียงราย ซึ่งได้เปิดให้บริการสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว พบว่าในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์และอาทิตย์ พบว่าได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศเดินเท้าฝ่าความมืดและอากาศเริ่มหนาวเย็นขึ้นไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า วันละประมาณ 100-200 คน

ซึ่งบนยอดดอยภูชี้ฟ้าพบว่าสภาพอากาศกำลังดี อากาศเริ่มมีความหนาวเย็นอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ประมาณ 15 องศาเซลเซียส ลักษณะเช่นนี้อากาศจะมีความเย็นสบายและหมอกสีขาวลอยตัวอยู่เหนือขุนเขา เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอกให้ได้ชมกันอย่างสวยงาม รวมทั้งเมื่ออาทิตย์ทอแสงจะเห็นท้องฟ้าเป็นสีแดงเกิดความสวยงามตื่นตาตื่นใจ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต้องใช้กล้องและโทรศัพท์มือถือเก็บภาพความประทับใจกลับบ้านไปอวดเพื่อนฝูงญาติพี่น้องกันอย่างสนุกสนาน

นางสาววันเพ็ญ นามดี นักท่องเที่ยว กล่าวว่า แม้ว่าตนจะเป็นคนเชียงราย และเคยขึ้นมาท่องเที่ยวหลายครั้ง แต่การได้ขึ้นไปบนยอดภูชี้ฟ้า ก็สร้างความประทับใจให้กับตนทุกครั้ง เพราะประทับใจกับทะเลหมอกและอากาศที่เย็นสบายบนภูชี้ฟ้า ไม่ผิดหวังจริงๆ ที่ได้มาเห็น การเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวก็สะดวกสบาย ถนนหนทางค่อนข้างดี แต่ถ้าหากจะมาที่ภูชี้ฟ้าอยากให้เตรียมเครื่องกันหนาวเอามาให้ดี เพราะเชื่อว่าอากาศจะหนาวเย็นมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้านนายบันเทิง เครือวงศ์ ผู้ประกอบการรีสอร์ตบนภูชี้ฟ้า กล่าวว่า สิ้นปีนี้เชื่อว่าภูชี้ฟ้าจะยังคงเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเยือนหรือมาท่องเที่ยว เพื่อปลดปล่อยความเครียดจากสถานการณ์โควิด-19 เนื่องจากเป็นสถานที่เปิดสามารถมาท่องเที่ยวได้สะดวกสบายกว่าการไปท่องเที่ยวตามสถานที่แออัดที่มีความเสี่ยงสูงต่อการรับเชื้อ ซึ่งปัจจุบันสภาพอากาศกำลังดีมีทะเลหมอกทุกครั้ง นักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่เข้ามาวันละหลักร้อยคนแล้ว ทำให้ผู้ประกอบการร้านค้าที่พักและรถบริการ เริ่มทยอยเปิดให้บริการกันกว่าร้อยละ 70-80 เปอร์เซ็นต์กันแล้ว หลังจากปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งนอกจากมีการปรับปรุงการให้บริการด้านบริการและสถานที่แล้ว ยังมีปรับปรุงด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยให้ผู้ให้บริการทุกส่วนฉีดวัคซีนและทำการตรวจโควิด-19 กันทุกคนเพื่อความมั่นใจของลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการ ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็จะมีการคัดกรองนักท่องเที่ยวก่อนขึ้นไปเที่ยวยังยอดภูชี้ฟ้าอีกชั้นหนึ่ง จึงอยากให้นักท่องเที่ยวมั่นใจเมื่อเข้ามาท่องเที่ยวจะไม่มีความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด-19 มาเที่ยวอย่างปลอดภัยและสนุกสนาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โค้ชโย่ง’ ปวดหัวไร้ข้อมูล ‘มองโกเลีย’ เล็งศึกษาจากเกมของทีมชุดใหญ่แทน
บทความถัดไปสยบลือ! วายจี ค่ายต้นสังกัด แถลงปฏิเสธข่าวเดต ‘จีซู BLACKPINK-ซน ฮึงมิน’