คลื่นใต้น้ำ! ผุดลิงค์ล่า 1 แสนชื่อ ค้านปลดเจ้าคณะแปดริ้ว

คลื่นใต้น้ำ! ผุดลิงค์ล่า 1 แสนชื่อ ค้านปลดเจ้าคณะแปดริ้ว

คลื่นใต้น้ำ ต้านปลดเจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทราเริ่มขยับแล้ว หลังทยอยหว่านลิงค์ออกมาผ่านทางโลกออนไลน์ ขอแรงชาวบ้านพุทธศาสนิกชนและนักบวช ร่วมกันลงชื่อทวงคืนความเป็นธรรมให้ครบ 1 แสนรายชื่อ ขณะบรรยากาศการเดินทางมาท่องเที่ยวแสวงบุญของพุทธศาสนิกชน เริ่มมีเพิ่มเข้ามามากขึ้นกว่าเมื่อวันวานเล็กน้อย

วันที่ 10 ต.ค.64 เวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการณีมหาเถรสมาคม (มส.) มีคำสั่งปลดพระราชปริยัติสุนทร (อมรภิรักษ์ ปสนฺโน) วัย 65 ปี พรรษา 44 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร ออกจากตำแหน่งเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมกับได้มีคำสั่งแต่งตั้ง พระราชภาวนาภิธาน (ศิริวัฒน์ สิริวฑฺฒโน) วัย 60 ปี พรรษา 32 ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธร ขึ้นดำรงตำแหน่งเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทราแทน พร้อมกับมีคำสั่งปลดเจ้าคณะ จ.ปทุมธานี และกาฬสินธุ์ และแต่งตั้งเจ้าคณะจังหวัดซ้ำซ้อนใน จ.นครศรีธรรมราช ในคราวเดียวกันนั้น

ที่ จ.ฉะเชิงเทรา เริ่มมีการเคลื่อนไหวของบรรดาลูกศิษย์และชาวพุทธในพื้นที่บ้างแล้ว หลังจากตลอดระยะเวลาเกือบตลอด 10 วันที่ผ่านมานั้น ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ทั้งจากทางฝ่ายของอดีตเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา และบรรดาลูกศิษย์มาก่อนเลย รวมทั้งยังมีการปิดป้าย “ขออภัย งดให้ข่าว” ที่บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้ากุฏิที่เคยถูกใช้เป็นสำนักงานของอดีตเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา ทุกบานด้วย

ในวันนี้ผู้สื่อข่าวพบว่า ได้เริ่มมีการเคลื่อนไหวผ่านทางโลกโซเชียลออกมาบ้างแล้ว ด้วยการแชร์ส่งลิงค์ที่ถูกสร้างขึ้นจาก Google ฟอร์ม เพื่อขอรายชื่อและหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชนในการลงทะเบียนเข้าร่วมทวงคืนความเป็นธรรมให้แก่ทางอดีตเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา ที่ถูกถอดถอนหรือมีคำสั่งปลดออกจากตำแหน่งอย่างไม่มีสาเหตุ รวมถึงข้อชี้แจงใดๆ ที่ชัดเจนจากทาง มส.ออกมาสู่สังคมชาวพุทธ ในตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

โดยมีข้อความที่ถูกแชร์ออกมาว่า ขอกราบนิมนต์คณะสงฆ์ และขอเชิญพุทธศาสนิกชนทั้งในและต่างประเทศ ทั่วโลก ร่วมปกป้องพระพุทธศาสนา และปกปักรักษาคนดี โดยการลงชื่อแสดงความจำนง ร้องขอความเป็นธรรมให้กับ “พระราชปริยัติสุนทร (อมรภิรักษ์ ปสนฺโน)” วัดโสธรวราราม วรวิหาร กรณีถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง “เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา” โดยไม่มีความผิดและไม่มีการสอบสวน!!!
.
กรอกแบบฟอร์มได้ที่นี่ http://bit.ly/JusticeForLuangpor3 โปรดช่วยส่งข่าวสารนี้ไปยังญาติธรรมในเครือข่ายโซเชียลมีเดีย และสมาชิกครอบครัวของท่าน เพื่อร่วมกันถวายกำลังใจ และขอความเป็นธรรม ให้กับหลวงพ่อพระราชปริยัติสุนทร ชาวพุทธโปรดช่วยกันรักษาพระดีๆ พระอาจารย์ผู้สอนบาลีเผยแผ่พุทธศาสนามา 40 พรรษา (40 ปี)

ซึ่งในรายละเอียดของหน้าลิงค์ ยังมีข้อความว่า “100,000 รายนามทวงถามความเป็นธรรม ให้กับพระราชปริยัติสุนทร กรณีถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง “เจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา” กราบนิมนต์คณะสงฆ์ และขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมลงชื่อแสดงความจำนงร้องขอความเป็นธรรมให้กับ “พระราชปริยัติสุนทร (อมรภิรักษ์ ปสนฺโน)” วัดโสธรวราราม วรวิหาร กรณีถูกถอดถอนออกจากตำแหน่ง “เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา” โดยไม่มีความผิดและไม่มีการสอบสวน!!! โดยมีการระบุที่มาของผู้จัดทำว่า “จัดทำโดย คณะสงฆ์และกลุ่มลูกศิษย์ผู้รักความเป็นธรรม”

ส่วนบรรยากาศภายในบริเวณวัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ในวันนี้เริ่มมีประชาชนเดินทางเข้ามาทำบุญ นมัสการกราบไหว้ขอพร และแก้บน ภายในบริเวณวัดเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อวานนี้ แต่ยังไม่หนาแน่นเหมือนกับในช่วงเกือบตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์โควิด 19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา เริ่มคลี่คลายลงแล้ว ได้มีพุทธศาสนิกชนต่างพากันเดินทางเข้ามาทำบุญเพิ่มมากขึ้นจนดูหนาแน่นกว่าในช่วงที่มีการระบาดของโรคโควิด 19 โดยเฉพาะในวันหยุดปลายสัปดาห์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจ คนไม่เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะป้องกันน้ำท่วมได้
บทความถัดไปตู้หนังสือ : เมื่อโลกไม่มีเรา ผี พราหมณ์ พุทธ ในศาสนาไทย