หนุ่มเสพยาหลอน เผาบ้านตัวเอง-เพื่อนบ้าน วอด 2 หลัง ชาวบ้านประชาทัณฑ์ก่อนส่งตร.

หนุ่มเสพยาหลอน เผาบ้านตัวเอง ลามเพื่อนบ้านวอด 2 หลัง ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ก่อนส่งตร.

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.แสนสุข และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองอ่างศิลารับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 42/1 และ 42/2 หมู่ 2 ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ใช้น้ำฉีดนานประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แต่วอดทั้งหมด ต่อมาชาวบ้านได้จับกุมตัวนายสุพัฒน์ ชั่นศรี ในสภาพมึนเมาเพราะเพิ่งเสพยาเสพติด และยังรุมประทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้าหลายแห่ง ก่อนที่จะส่งตัวไปดำเนินคดีในข้อหาวางเพลิงต่อไป

นายสุพัฒน์กล่าวว่า ตนเองไม่ได้ตั้งใจจุดไฟเผา แต่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเอง สำหรับบ้านที่ถูกไฟไหม้เป็นบ้านย่าของตนเอง

จากการสอบถามนางทิพวรรณ ชัยมี อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.อ่างศิลากล่าวว่า นายสุพัฒน์ชอบเสพยาเสพติดและเกิดอาการหลอน หลังจากนั้นชอบกล่าวว่าจะจุดไฟเผาบ้าน ซึ่งเคยควบคุมตัวส่งไปให้ตำรวจหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังปล่อยตัวออกมา จนกระทั่งก่อเหตุขึ้นดังกล่าว

น.ส.อโนทัย สาครรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 42/2 ถูกไฟไหม้กล่าวว่า ช่วงเวลา 23.30 น.ตนเองยังนอนไม่หลับได้กลิ่นเหม็นไหม้โชยมา จึงออกมาดูพบว่าบ้านของตนถูกไฟไหม้ จึงได้วิ่งหนีตายออกมา ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นขอบเสพยาเสพติดหลังจากนั้นจะมีอาการหลอน และชอบจุดไฟเผาสิ่งของ ทำลายสิ่งของชาวบ้าน และยังขู่ว่าหากใครขวางจะฆ่าทิ้งให้หมด จนทำให้ทุกคนหวาดกลัว จนไม่มีใครกล้ายุ่งเกี่ยวจนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon