โดนกันทั้งหมู่บ้าน มือดีลอบขโมยบอนสี ไม้ด่าง กวาดไปหมดทิ้งกระถางให้ดูต่างหน้า

โดนกันทั้งหมู่บ้าน มือดีลอบขโมยบอนสี ไม้ด่าง กวาดไปหมดทิ้งกระถางให้ดูต่างหน้า

หญิงสะอื้น ถูกขโมยบอนสี ราคาแพง มีคุณค่าทางจิตใจ แจ้งความตำรวจแล้ว แต่คดีกลับไม่คืบ เช่นเดียวกับเพื่อนบ้าน ถูกขโมยบอนสี ไม้ด่าง กว่า 30 ราย มูลค่ากว่าสามแสนบาท มารวมตัวเร่งตำรวจจับคนร้ายมาดำเนินคดีด่วน

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีโจรมือดี ตระเวณแอบมาขโมยพันธ์ไม้สวยงามเป็นที่นิยมยอดฮิตกันในช่วงนี้ ซึ่งบางต้นบางสายพันธ์มีราคาสูงมากนับหมื่นบาท โดยไม่แคร์กล้องวงจรปิด เดินเลือกดูหยิบเอาต้นที่ต้องการไปอย่างใจเย็น และเข้ามาขโมยซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างไม่เกรงกลัว ชาวบ้านที่ปลูกพันธ์ไม้สวยงามเดือดร้อนกันทั้งหมู่บ้านกว่า 30 ครัวเรือน

นางสาวชลธิชา เสถียรพงษ์ อายุ 37 ปี เล่าว่า โจรจะทยอยไปตามบ้านแต่ละหลังและจะเลือกต้นไม้ที่ตัวเองต้องการ แล้วถอนออกไปเหลือแต่กระถางไว้ให้ดูต่างหน้า บ้านตนเองโดนขโมยไป 2 ครั้ง ครั้งแรก 2 ต้น ครั้งที่ 2 จำนวน 8 ต้น มาเดินเลือกต้นไม่อย่างใจเย็นแล้วก็ถอนเอาไปแต่ต้น ก็รู้สึกเสียดายถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้มีราคามาก แต่ก็มีคุณค่าทางจิตใจตนก็ได้แจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ผ่านไป 1 เดือนตำรวจก็ยังนิ่งเฉยอยู่ ตอนนี้โจรก็ยังระบาดหนักมากขโมยทุกบ้านที่มีต้นไม้ในละแวกนี้ ตนก็มีภาพกล้องวงจรปิดให้ตำรวจแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า เรื่องยังเงียบ

เช่นเดียวกับ นางสาวสำรวย มักอาน อายุ 39 ปี เล่าว่า บ้านตนและบ้านแม่ซึ่งอยู่ติดกันจะมีกระถางเพาะเลี้ยงต้นไม้อยู่หลังบ้านเป็นกองใหญ่ๆ ซึ่งยังไม่โต จึงไม่ได้เอาออกมาโชว์ไว้หน้าบ้าน ทุกๆเช้าจะตื่นมาดูเป็นประจำอยู่มาวันหนึ่งตื่นมาดูเจอแต่กระถางเปล่าจำนวน 28 กระถาง ล่าสุดก็โดนไปอีก 2 ต้น ตอนนี้เหลือต้นไม้ไว้ไม่กี่ต้นแล้วตนได้นำเอาไปไว้ในบ้านหมดแล้ว รอบแรกที่ถูกขโมยไปราคารวมแล้วเกือบ 1 หมื่นบาท เป็นต้นไม้ที่มีชื่อเสียงทั้งนั้น ซึ่งตอนนี้ราคาอาจจะสูง ตนก็ไม่ได้ตั้งใจซื้อมาขายซื้อมาเลี้ยงดูเพื่อความสวยงามเท่านั้น มีหลายชนิด เช่นต้น มิ่งมงคล ต้นทรัพย์ทวีโชค ต้นนางไหม ต้นไก่ตัวงาม ต้นไก่ราชาวดี และอีกหลายสายพันธุ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon