ตะลึง! รถพ่วงทำยาบ้ากว่าล้านเม็ดร่วงกลางสี่แยกเอเชีย ตร.เร่งขยายผล

ตะลึง! รถพ่วงทำยาบ้ากว่าล้านเม็ดร่วงกลางสี่แยกเอเชีย ตร.เร่งขยายผล

 

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.สุริยา ปัญญามัง รอง ผบก ภ.จว.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง เข้าตรวจสอบบริเวณถนนสายเอเชีย ฝั่งขาขึ้น ท้องที่สี่แยกเอเชีย ต.คูหาสวรรค์ อ เมืองพัทลุง

หลังรับแจ้งพบยาเสพติดหล่นมาจากรถบรรทุก ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบคนขับรถเทรลเลอร์หัวลาก หางโลแบท หมายเลขทะเบียน 71 -3109 เพชรบุรี ทราบชื่อนายอิสมาแอ ยากัด อายุ 52 ปี อยู่ 177 หมู่ 17 ตำบลอิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งบนรถบริเวณด้านหลังพบยาบ้าบรรจุในถังน้ำพลาสติกสีน้ำเงิน ส่วนในกระสอบปุ๋ย บรรจุยาบ้า และไอซ์ โดยเบื้องต้นยาบ้าประมาณกว่าล้านเม็ด

จากการสอบถามในที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะที่นายอิสมาแอขับรถเทรลเลอร์เพื่อจะเลี้ยวกลับหัวรถบริเวณสี่แยกเอเชียเพื่อมุ่งหน้าไปจังหวัดปัตตานีปรากฏว่ามีของหล่นจากรถ ช่วงจังหวะนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน 434พัทลุง นอกเครื่องแบบ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จยย. อยู่บริเวณนั้นพอดี จึงวิ่งกันเข้ามาหวังจะช่วยเก็บของให้กับนายอิสมาแอ  เพราะรถใหญ่และกีดขวางการจราจร แต่เมื่อมาเห็นสิ่งของที่ตกจากรถ ปรากฏเป็นห่อลักษณะเหมือนยาเสพติดเมื่อแกะดู ปรากฎเป็นยาเสพติดชนิดยาบ้า จึงควบคุมตัวนายอิสมาแอคนขับรถไว้ พร้อมแจ้งนายตำรวจที่เกี่ยวเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบท้ายรถเทรลเลอร์ มียาเสพติดชนิดยาบ้า

 

จากการสอบปากคำนายอิสมาแอคนขับรถเทรลเลอร์ เบื้องต้น ให้การวกไปวนมา โดยระบุว่า ปกติทำงานรับจ้างบรรทุกอ้อยอยู่ในภาคอีสาน และรอบนี้ขับรถดันดังกล่าวลงมาภาคใต้ โดยมีการว่าจ้างให้ไปจอดรถรับยาบ้าที่บริเวณหน้ากองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานีเมื่อช่วงประมาณ 6 โมงเช้า ก่อนจะขับรถมุ่งหน้าไปยังจังหวัดปัตตานี แต่รถมาเสียในพื้นที่จังหวัดพัทลุง จึงเอาเข้าซ่อมที่อู่บริเวณสี่แยกเอเชียหลังซ่อมเสร็จ ก็ขับรถออกจากอู่หวังจะกลับหัวรถมุ่งหน้าลงใต้ แต่ปรากฏว่ามียาบ้าเสียก่อน

นายอิสมาแอยังบอกเจ้าหน้าที่ด้วยว่า เพิ่งทำครั้งเป็นครั้งแรก โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 10,000 บาท และรู้ว่าสิ่งผิดกฎหมาย แต่ไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า อย่างไรก็ดี หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการสอบปากคำผู้ต้องหาโดยละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พุ่งไม่หยุด! โควิดสงขลาป่วยใหม่อีก 515 คน ดับสะสม 161 คน เผยฉีดเข็ม 1 ยังไม่ถึง 50%
บทความถัดไปดาวเทียมชี้น้ำท่วมอุบลฯ 1 เดือน เพิ่มขึ้น 1.4 หมื่นไร่