รถขนน้ำมันเก่าทำถังล้ม น้ำมันหกเกลื่อนถนน จยย.ขับตามล้มระเนระนาด บาดเจ็บหลายราย

รถขนน้ำมันเก่าทำถังล้ม น้ำมันหกเกลื่อนถนน จยย.ขับตามล้มระเนระนาด บาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะขนย้ายน้ำมันเก่า ทำน้ำมันหกรั่วไหลบนถนนสุคนธวิท (ขามุ่งหน้าเข้าที่ว่าการอำเภอกระทุ่มแบน) หมู่ที่ 1 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับตามมากว่า 10 คัน เสียหลักล้มคนขับได้รับบาดเจ็บไปตามๆ กัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บหลายรายนั่งอยู่ริมถนน บางคนมีรอยแผลตามลำตัว แขนขาถลอก บางคนถึงขั้นหัวไหล่หลุด ส่วนรถคันก่อเหตุขับไปจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมันใกล้ๆ กัน เป็นรถยนต์กระบะยี่อีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1ฒพ 4999 กรุงเทพมหานคร ด้านหลังต่อเติมตู้เก็บสินค้า ซึ่งภายในบรรจุถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร จำนวน 3 ถัง เป็นถึงน้ำมันเก่าพร้อมอุปกรณ์การถ่ายเท เช่น สายยาง อุปกรณ์ดูดน้ำมัน และแกลอนขนาดเล็ก เป็นต้น เพื่อนำเอาไปรีไซเคิลเป็นเชื้อเพลิงคุณภาพต่ำ โดยมีถัง 1 ใบล้มอยู่แล้วมีร่องรอยของคราบน้ำมันไหลออกมา

จากการสอบถามนายสันติชัย วาลสิน คนขับรถ เบื้องต้นบอกแค่ว่า รับน้ำมันเก่าเหล่านี้เพื่อนำไปรีไซเคิล ซึ่งเมื่อขับผ่านสามแยกกระทุ่มแบนมานั้น ถังน้ำมันที่บรรทุกอยู่ด้านหลังเกิดล้มลงทำให้น้ำมันเก่าไหลออกมา แล้วก็หกราดรดพื้นถนนเป็นทางยาว ส่งผลทำให้รถจักรยานยนต์ที่ขับตามมาเกิดอุบัติเหตุ ส่วนตนได้นำรถแวะเข้าจอดในปั๊มน้ำมันก่อน เพื่อยกถังขึ้นเพราะหากขับต่อไปก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุมากขึ้นไปอีก

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวคนขับรถกระบะบรรทุกน้ำมันเก่าไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จากการกระทำโดยปราศจากความระมัดระวัง ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนน ส่วนคราบน้ำมันเก่าที่รั่วไหลนั้น ก็ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองคลองมะเดื่อ กับเทศบาลเมืองกระทุ่มแบน นำรถน้ำดับเพลิงมาฉีดล้างทำความสะอาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้3 นักวิชาการคว้าโนเบลเศรษฐศาสตร์ ส่งท้ายการประกาศผลปีนี้
บทความถัดไปอุดรธานี 14 คลัสเตอร์ งานศพระบาดหนัก กิน-ดื่ม-เล่นติดโควิด รวม 505 ราย