สมุทรสงคราม พบคลัสเตอร์โรงงานระบาดซ้ำ ติดโควิด 170คน

สมุทรสงคราม พบคลัสเตอร์โรงงานระบาดซ้ำ170คน สสจ.เร่งดำเนินการควบคุมโรค

นพ.สันฑิต บุญยะส่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า จังหวัดสมุทรสงครามได้ตรวจพบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 (เกิดระบาดซ้ำ)ในโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภออัมพวา ในช่วงวันที่ 7 – 11 ตุลาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อประมาณ 170 คน รับเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสงคราม ได้ดำเนินการสอบสวนโรค

พร้อมดำเนินการตามมาตรการของจังหวัดฯ แยกเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทั้งคนไทยและคนต่างด้าวได้รับการกักตัว 14 วัน ณ สถานที่ซึ่งจังหวัดฯประสานงานกับโรงงานจัดให้ กลุ่มเสี่ยงต่ำคนไทย กักตัวที่บ้านภายใต้การเฝ้าระวังของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และคนต่างด้าวกักตัวในโรงงาน เพื่อป้องกันการกระจายเชื้อ

ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากโรงงานดังกล่าว ดังนั้นจึงขอให้ชาวสมุทรสงครามมั่นใจในมาตรการควบคุมและป้องกันโรค รวมถึงดูแลตนเองตามมาตรการ “การ์ดอย่าตก” “อยู่ห่างกันไว้ – ใส่แมสกัน – หมั่นล้างมือ – ตรวจอุณหภูมิ – ตรวจหาเชื้อ – ไทยชนะ” ยึดหลัก D-M-H-T-T เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ เป็น ปธ. งานศพแม่ ‘วิรัช’ บิ๊กป๊อกควงบิ๊กฉิ่งร่วมงาน คาดส.ส.พปชร.แห่มาพร้อม ‘บิ๊กป้อม’ พรุ่งนี้
บทความถัดไป‘บิ๊กฉิ่ง’ สวมบทเตมีย์ใบ้ ปัดตอบตั้งพรรคใหม่ บอกสบายดีหลังเกษียณ