กลุ่มเส้นด้าย ร่วมเทศบาลนครหาดใหญ่-ภาคีเครือข่าย ลุยตรวจเชิงรุกสกัดโควิด-19

กลุ่มเส้นด้าย ร่วมกับเทศบาลนครหาดใหญ่และภาคีเครือข่าย ระดมอาสาสมัครสกัดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยระบบ Antigen Test (ATK) ในชุมชนหาดใหญ่ที่มีความเสี่ยงสูง ได้แก่ ชุมชนจันทร์ประทีป ชุมชนจันทร์นิเวศน์ ชุมชนจันทรน์วิโรจน์ และชุมชนทุ่งเสา ณ บริเวณลานหน้าห้าง K&K สาขา ป.ณัฐพล

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมนี้ นายภคนันท์ ประทุมชาติภักดี ประธานสภาเทศบาล เจ้าหน้าที่สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม อำนวยความสะดวกในการดำเนินการตรวจคัดกรอง ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แก่ประชาชน ร่วมกับ “กลุ่มเส้นด้าย” โดยนายภูวกร ศรีเนียน ( เจตน์ ) ผู้ร่วมก่อตั้งเส้นด้าย พร้อมจิตอาสาที่เดินทางมาช่วยเหลือในการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน และให้องค์ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับการดูแลตนเอง การป้องกัน และการปฏิบัติตัวหลังจากติดเชื้อในสถานที่ต่างๆ หลังจากที่รับทราบข่าวประชาชนในพื้นที่ของเทศบาลนครหาดใหญ่ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ทาง “กลุ่มเส้นด้าย”ได้จัดชุดเคลื่อนที่ออกไปตรวจในพื้นที่อีก 2 จุด ได้แก่ ถนนเทียนจ่ออุทิศ และถนนจันทร์ประทีป เพื่อเป็นการค้นหาในจุดที่เป็นความเสี่ยงสูงที่อาจจะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

หลังจากนี้ “กลุ่มเส้นด้าย” ยังดำเนินการการตรวจในชุมชนต่างๆ ร่วมกับทางเทศบาลนครหาดใหญ่ จนถึงวันที่ 15 ตุลาคม

โดยในวันที่ 12 ต.ค.เวลา 08.30 – 12.00 น. สถานที่กองอำนวยการตลาดพลาซ่า 3 โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดพลาซ่า 1,2,3 / ตลาดริมทางรถไฟ / ตลาดโรงแรมทัวร์ / ตลาดหมอถัด /ซ.นำดี / ซ.สังกะสี / ซ.แม่เทียบ / ซ.ไทยพาณิชย์ / ชุมชนหน้าหอนาฬิกา /ชุมชนตลาดคอมแพล็กซ์ เวลา 13.00 – 15.00 น.สถานที่โรงเรียนเทศบาล 3 (โสภณพิทยาคุณานุสรณ์) โดยมีกลุ่มเป้าหมายได้แก่ ชุมชนหน้าค่ายเสนาณรงค์/ ชุมชนหน้าสวนสาธารณะ/ชุมชนสถภาพอ่อนหวาน/ ชุมชนทักษิณเมืองทอง

วันที่ 13 ต.ค. 2564 เวลา 08.30 – 12.00 น. สถานที่หน้าโรงแรมโกลเด้นคราวน์ ถ.ผดุงภักดี โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ตลาดดก้งโค้ง/มชนประชาธิปัตย์/ ชุมชนป้อม 4/ ชุมชนแสงศรี/ ชุมชนสวนศิริ/ชุมชนท่งเซียเซี่ยงตึ้ง เวลา 13.00 – 15.00 น. สถานที่ตลาดพ่อพรหม โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ชุมชนตลาดพ่อพรหม/ชุมชนเทศาพัฒนา/ ชุมชนศาลาลุงทอง/ ชุมชนวัดหาดใหญ่ใน

วันที่ 14 ต.ค. 2564 เวลา 08.30 – 12.00 น. สถานที่มัสยิดนูรุดดีน โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ชุมชนริมควน/ ชุมชนคลองระบายน้ำที่ 1/ ชุมชนสถานีขนส่งหาดใหญ่ในเวลา 13.00 – 15.00 น.

สถานที่ 1 สนามแข่งนก ซอยปลาเค็ม โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ชุมชนสถานี 2/ ชุมชนรัตนอุทิศ/ ชุมชนโชคสมาน/ ชุมชาสามทหาร/ ชุมชนเกาะเลียบ/ ชุมชนบ้านฉาง

สถานที่ 2 หน้าบ้านประธานชุมชนต้นโด โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ชุมชนต้นโด/ ชุมชนสถานีอู่ตะเภา/ ชุมชนรัชมังคลาภิเษก/ ชุมชนหัวพานรถไฟ/ ชุมชนท่าไทร

วันที่ 15 ต.ค. 2564 เวลา 08.30 – 12.00 น. สถานที่ใต้สะพานสัจจกุล ฝั่งถนนรัถการ โดยมีกลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ชุมชนโรงเรียนชาตรี/ ชุมชนรัถการ/ ชุมชนป้อม 6/ ชุมชนริมทางรถไฟ/ ชุมชนศิครินทร์/ ชุมชนหน้าสนามกีฬากลาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่ลงเล่นน้ำ ถูกซัดจมหายต่อหน้า ขณะจนท.ค้นหาร่างเด็กถูกท่อน้ำดูดเสียชีวิต
บทความถัดไปGreat Harbour เปิดประสบการณ์ บุฟเฟต์นานาชาติ สไตล์ Fine dining รับนิวนอร์มอล