ตร.ภาชี ซุ่มจับหนุ่มหนองแค ขี่ซาเล้งขโมยเหล็กทำถนน ขายเอาเงินใช้ดื่มสุรา-เที่ยวผู้หญิง

ตร.ภาชี ซุ่มจับหนุ่มหนองแค ขี่ซาเล้งขโมยเหล็กทำถนน ขายเอาเงินใช้ดื่มสุรา-เที่ยวผู้หญิง

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณ สี่แยกภาชี อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพ ชายขับขี่รถซาเล้ง ที่บรรทุกเหล็กแบบทำถนน มาเต็มคันรถ เป็นหลักฐานสำคัญที่ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา ใช้ในการติดตาม คนร้ายที่ก่อเหตุ ขโมยเหล็กแบบทำถนนที่คนร้าย ก่อเหตุขโมยเหล็กแบบทำถนน ของบริษัทที่รับเหมาก่อสร้างสร้างถนนสายอุทัย-ภาชี ต.กระจิว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งคนร้ายจะก่อเหตุในช่วงเวลาประมาณ 04.00 น ผู้เสียซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภาชี

เวลา 04.00 น. วันที่ 11 ตุลาคม พ.ต.ท.ชัยรัชต์ รุ่งเรือง รองผกก.สส.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ฝ่ายปกครองอำเภอภาชี นำกำลังไปซุ่มดักรอ จนพบคนร้ายขับขี่รถซาเล้งเข้าไปจอดที่ถนนซึ่งกำลังก่อสร้าง ลักษณะคล้ายกับภาพตามกล้องวงจรปิด จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบรถ เหล็กเส้น จำนวนหนึ่ง ทราบชื่อผู้ขับขี่คือ นายสมชาย บัณฑิต อายุ 56 ปี ชาว อ.หนองแค จ.สระบุรี ให้การรับสารภาพว่าเหล็กเส้นที่พบบนรถซาเล้ง ขโมยมาจากสถานที่ก่อสร้างถนนสายภาชี-อุทัย จากนั้นควบคุมตัวไปตรวจยึดเหล็กแบบทำถนน ที่เหลืออยู่จำนวนหนึ่ง พร้อมกับควบคุมตัวไปนำชี้จุดที่ก่อเหตุขโมยแบบเหล็กก่อสร้างถนน

นอกจากนี้ นายสมชาย รับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นช่างตัดผม ต่อมาป่วยกระดูกทับเส้น สภาพร่างกายไม่ สามรถตัดผมได้ ขับขี่รถซาเล้งหาของเก่าขายพบเห็นแผ่นเหล็กแบบก่อสร้างถนน จึงขนขึ้นรถมาได้ครั้งละประมาณ 8 แผ่น นำไปขายรับซื้อของเก่าได้เงินมาประมาณ 1,000 บาท นำมาใช้จ่ายและดื่มสุราและเที่ยวผู้หญิง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลว่ามีพฤติกรรมก่อเหตุขโมยทรัพย์สินอื่นเพิ่มอีกหรือไม้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายก–กรรมการสภา ม.สงขลานครินทร์-ม.ราชภัฏนครสวรรค์ รวม 27 ราย
บทความถัดไปผอ.รพ.กันทรลักษ์ ยันไม่มีการสวมสิทธิฉีดวัคซีน ชี้เกิดจากเหตุลงเลขบัตร ปชช.คลาดเคลื่อน