เกาะสมุยพร้อมรับนักท่องเที่ยว ขานรับนโยบายเปิดประเทศรัฐบาล (มีคลิป)

เกาะสมุยขานรับนโยบายเปิดประเทศ มีความพร้อมด้วยความปลอดภัยของระบบกล้องวงจรปิด 24 ชั่วโมง ปรับปรุงถนนรอบเกาะสมุย และด้านสาธารณสุขของโรงพยาบาลเกาะสมุยที่รองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ถึง 500 คน

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป เป็นการเดินทางเข้าประเทศโดยไม่ต้องกักตัว สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส มีผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากประเทศต้นทาง และการตรวจหาเชื่อโควิด-19 อีกครั้ง เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย ถ้าไม่ติดเชื้อหลังจากนั้นจึงสามารถเดินทางไปพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างอิสระ ในเบื้องต้นจะเริ่มต้นกำหนดนักท่องเที่ยวจากประเทศความเสี่ยงต่ำ ที่จะสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว ประกอบด้วย 10 ประเทศ โดยตั้งเป้าจะเพิ่มจำนวนประเทศให้มากขึ้นภายในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 และหลังจากนั้น ภายในวันที่ 1 มกราคม 2565 จะเพิ่มจำนวนประเทศให้มากขึ้น

สำหรับเกาะสมุยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ และทางเทศบาลนครเกาะสมุยได้มีความพร้อมของระบบความปลอดภัย โดยเพิ่มกล้องวงจรปิด จำนวน 1,044 กล้อง และโคมไฟส่องสว่างอัจฉริยะ จำนวน 4,733 โคม และมีเจ้าหน้าที่ควบคุมการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

นายรามเนตร ใจกว้าง นายกเทศมนตรีนครเกาะสมุย กล่าวว่า เกาะสมุยมีศักยภาพความพร้อมในการต้อนรับท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ระบบสาธารณูปโภค ระบบสาธารณูปการ ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นถนนที่ได้ปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น และยังมีบางแห่งที่กำลังปรับปรุงอยู่ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยทางเทศบาลนครเกาะสมุยได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้สมบูรณ์แบบพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยว ภาคเอกชนและชาวเกาะสมุยทุกคนพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเกาะสมุย

ขณะการเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขของโรงพยาบาลเกาะสมุย ได้ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วถึง 80 เปอร์เซ็นต์ของประชากรที่อาศัยบนเกาะสมุยทั้งหมด และตั้งเป้าว่าภายในสิ้นเดือนตุลาคมนี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบทุกคน

แพทย์หญิงนิชาภา สวัสดิกานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย กล่าวว่า โรงพยาบาลเกาะสมุยได้มีการประชุมร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเกาะสมุยในการเตรียมความพร้อมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว โดยโรงพยาบาลเกาะสมุยได้ดำเนินการให้บริการฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่อาศัยบนเกาะสมุยแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าสิ้นเดือนตุลาคมนี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ และได้มีการเตรียมแผนเผชิญเหตุหากมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งโรงพยาบาลสามารถรองรับได้ถึง 500 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จีนย้ำซ้อมรบใกล้ไต้หวันชอบด้วยกฎหมาย
บทความถัดไปน้อมรำลึกพระมหากษัตริย์นักกีฬา ธ สถิตในดวงใจไทยนิรันด์