เมืองนนท์ พบน้ำในคลองบางคลองเริ่มเน่าเสีย ร้องเปิดประตูน้ำบ้าง ไม่มีบ้านใครน้ำท่วม

ผู้จัดการแปลงใหญ่ อดีตปราชญ์ทุเรียนนนท์ ล่องเรือสำรวจคลองอ้อมนนท์และคลองบางกอกน้อย พบน้ำเน่าเสีย ไม่มีบ้านใครถูกน้ำท่วม เรียกร้องให้เปิดประตูระบายน้ำบ้าง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 13 ตุลาคม นายสำเริง สุนทรแสง ผู้จัดการแปลงใหญ่อำเภอเมืองนนทบุรี เจ้าของสวนทุเรียนยายละมัย ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี และนายจรูญ ทับเล็ก อดีตปราชญ์ทุเรียน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าของสวนผลไม้นานาชนิด ได้ล่องเรือสำรวจคลองบางกอกน้อยและคลองอ้อมนนท์ จากบริเวณท่าน้ำหมู่ 6 ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี ได้ล่องเรือตามคลองบางกอกน้อยจนถึงปากคลองอ้อมนนท์ หรือแม่น้ำเจ้าพระยาสายเก่า ระยะทางรวมกว่า 20 กิโลเมตร พบว่าบ้านเรือนสองฝั่งคลองไม่มีบ้านไหนถูกน้ำท่วม เนื่องจากชาวบ้านได้ยกระดับบ้านให้สูงขึ้น รวมทั้งระดับน้ำในคลองยังต่ำกว่าระดับตลิ่งอยู่เยอะ อีกทั้งคลองซอยต่างๆได้ปิดประตูระบายน้ำทั้งหมดยกเว้นบางคลอง แต่พบว่าบางช่วงของคลองอ้อมนนท์น้ำได้เน่าเสีย เนื่องจากมีการปิดประตูระบายน้ำที่ปากคลองอ้อมนนท์ ที่อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา

นายสำเริง สุนทรแสง กล่าวว่าจากการสำรวจน้ำในคลองอ้อมนนท์นครบางกอกน้อยได้เริ่มเน่าเสียเนื่องจากมีการปิดประตูน้ำที่ปากคลองอ้อมซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เปิดประตูระบายน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามาบ้าง เพราะน้ำในคลองเริ่มเน่า เพราะน้ำไม่มีการเคลื่อนไหว แต่การเปิดประตูระบายน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเข้ามาในคลองอ้อม ก็ขอให้อยู่ในการควบคุมอย่าให้ส่งผลกระทบท่วมบ้านเรือนประชาชนสองฝั่งคลอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จนท.ปลดยางห้อยคอกวางอยู่ 2 ปีสำเร็จ เลือกตัดเขา แทนตัดห่วงยาง!!
บทความถัดไปกางกำหนดการ ‘นายกฯ’ ไป อุบลราชธานี เช้าจรดเย็นเตรียม ไหว้พระ ปลูกป่า ดูสถานการณ์น้ำ