“หาดใหญ่”จัดตรวจเชิงรุก หาผู้ติดเชื้อโควิด19 ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “ในหลวง ร.9”

นครหาดใหญ่ น้อมรำลึกวันวันคล้ายวันสวรรคตในหลวง ร.9 ตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิดให้คนใน 8 ชุมชน ถวายเป็นพระราชกุศล ตรวจเชิงรุกถึงชุมชนในหลายพื้นที่ และประชาชนยังฉีดวัคซีนได้ราวครึ่งนึงของกลุ่มเป้าหมาย

วันที่ 13 ต.ค. 64 พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนคร(ทน.)หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นประธานเปิดพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 โดยมีการกล่าวถวายราชสดุดีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่ทรงมีต่อปวงชนชาวไทย ตลอดระยะเวลากว่า 70 ปี และร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที โดยพิธีจัดขึ้นที่บริเวณหน้าโรงแรมโกลเด้นคราวน์ แกรนด์ ถ.ดวงจันทร์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

“กิจกรรมร่วมตรวจสกัดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ด้วยระบบ Antigen Test Kit (ATK) เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ อีกด้วย โดยมีการตรวจหาเชื้อโควิด 19 ให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมายใน 8 ชุมชนมี ชุมชนลาดกิมหยง ตลาดสันติสุข ตลาดโก้งโค้ง ชุมชนประชาธิปัตย์ ชุมชนป้อม 4 ชุมชนแสงศรี ชุมชนสวนศิริ และ ชุมชนท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง”

พล.ต.ท.สาครกล่าวว่าเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แก่ประชาชน ร่วมกับกลุ่มอาสาสมัคร “เส้นด้าย” และภาคีเครือข่าย ซึ่งคาดว่า จะร่วมกันตรวจกลุ่มเป้าหมายตามชุนชนต่างๆในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ไปถึงวันที่ 15 ต.ค. ซึ่งเป็นการตรวจเชิงรุก และลดการแพร่ระบาดไปยังคนในครอบครัว หรือชุมชน เนื่องจากบางรายอาจไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อ หรือติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ ซึ่งจะสามารถช่วยในการรับมือได้อย่างทันท่วงที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ช้างศึก’จ่ออยู่โถ2คัดเอเชี่ยนคัพ เอเอฟซีเล็งใช้เจ้าภาพแทนเหย้า-เยือน
บทความถัดไปนักตบลูกขนไก่ไทยถล่มสาวแดนโรตี 5-0 คู่ ลิ่วรอบ 8 ทีม