‘เขาใหญ่’ เตรียมเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคอง เดือน พ.ย.นี้ รับการท่องเที่ยว

เขาใหญ่เตรียมเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคองรับการท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ตุลาคม นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า หลังจากนายกรัฐมนตรีแถลงการณ์เปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เพื่อให้ชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็มีความพร้อมในทุกด้าน เจ้าหน้าที่ทุกคนได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว และเพื่อสนองต่อนโยบายของรัฐบาลที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวไฮซีซั่นนั้น อุทยานฯจะเปิดลานกางเต็นท์ลำตะคองอีกครั้ง ประมาณเดือนพฤศจิกายน หลังปิดพื้นที่ตั้งแต่ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19

นายอดิศักดิ์กล่าวว่า การเปิดสถานที่ต้องปฏิบัติตามระเบียบเงื่อนไขของ ศบค.อย่างเคร่งครัด และจำกัดจำนวนไม่เกิน 500 คนต่อวัน ผู้ที่เดินทางเข้ามาพื้นที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็มขึ้นไป มีผลการตรวจ ATK หรือ RT-PCR ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมงไว้ยืนยัน สวมแมสก์ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายอดิศักดิ์กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามระเบียบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เช่น ห้ามนักท่องเที่ยวทอด หรือปิ้งย่างบริเวณลานกางเต็นท์ เพื่อหลีกเลี่ยงการส่งกลิ่นให้สัตว์ป่าออกมา ห้ามทิ้งขยะ ห้ามให้อาหารสัตว์ป่า ห้ามส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่า ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในเขตอุทยานฯ ห้ามนำและดื่มเครื่องดื่มที่ผสมแอลกอฮอล์เข้ามาในพื้นที่ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ออกตรวจตลอดเวลา

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประธานคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จ.นครราชสีมา ยังมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19 การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 โดยไม่มีการกักตัว แต่ทางจังหวัดยังต้องมีการเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนถือเป็นเรื่องสำคัญ ผู้ที่เดินทางเข้ามายังพื้นที่ต้องได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็มขึ้นไป มีผลการตรวจ ATK หรือ RT-PCR ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมงไว้ยืนยันด้วย ซึ่ง จ.นครราชสีมาก็ยังมีการกำหนดอย่างเคร่งครัดตามมาตรการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! พบปืนเด็กเล่นตกพื้น หยิบมายิงหยอกล้อแฟน กระสุนพุ่งแสกหน้าดับ
บทความถัดไป‘ชัยวุฒิ’ เตรียมตั้งคณะทำงาน ดันบุหรี่ไฟฟ้าถูกกม. ดึงเม็ดเงินใต้ดินเข้าสู่ระบบ