ถูกและดีส้มตำรสเด็ด 10 บาท ขวัญใจชุมชนนานกว่า 30ปี

ถูกและดีส้มตำรสเด็ด10บาท ขวัญใจชุมชนนานกว่า30ปี

ส้มตำ10 บาท มีอยู่จริง มีเงิน 20 บาทก็อิ่มได้ ที่ร้านป้าบัว ข้างวัดโพธิ์ปากพลี ที่เปิดร้านมานานมากกว่า 30 ปี ยึดราคาส้มตำจานละ10 บาท แม้ราคาของจะขึ้นมะแนวจะแพง ก็ยังให้ปริมาณเยอะเหมือนเดิมแถมไม่ขึ้นราคา กลายเป็นร้านขวัญใจคนในชุมชน อีกทั้งรสชาติยังแซ่บไม่น้อยหน้าใคร

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ทำข่าวน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่ตำบลปากพลีตั้งแต่เช้าและยังไม่ได้มีข้าวเช้าตกถึงท้อง หลังจากที่ถ่ายทำข่าวเสร็จ แหล่งข่าวได้กระซิบให้มาลองส้มตำเจ้าเด็ดขวัญใจชุมชนร้านป้าบัว ที่ราคาส้มตำเพียงจานละ 10 บาท เท่านั้นอีกทั้งรสชาติแซ่บเหมือนเจ้าดังๆ ดังนั้นต้องไปพิสูจน์ว่าสมกับที่เค้าบอกกันหรือเปล่า เมื่อไปถึงร้านป้าบัว หรือ นางบัวไข ใจมั่น อายุ 58 ปี ที่เปิดร้านอยู่ริมถนนที่กำลังย่างไก่ เครื่องในไก่และปลาดุก ด้วยเตาถ่านกลิ่นหอมออกมาตั้งแต่ยังไม่เข้าไม่ถึงร้าน จากนั้นป้าบัวได้ทำส้มตำปูปลาร้า สูตรพิเศษของป้าบัว ที่มาเป็นตัวๆ น่าจะถูกใจคอปลาร้าแน่นอน จากนั้นบีบมะนาวสดใส่ลงไปในครกแล้วใช้สากตำเสียงดังทำให้รู้ว่า ส้มตำครกนี้ต้องแซ่บแน่นอน

นางบัวไข ใจมั่น อายุ 58 ปี หรือป้าบัว ได้บอกว่า ตนเปิดร้านขายส้มตำมานาน30กว่าปี โดยตั้งแต่เริ่มเปิดร้านขายราคาส้มตำเพียงจานละ10 บาท จนมาถึงปัจจุบันก็ยังราคา 10 บาท แม้ว่าวัตถุดิบจะปรับขึ้นตามกาลเวลา หรือแม้กระทั้งช่วงที่มะนาวแพงตนก็ยังขายราคา10 บาทเหมือนเดิม และที่สำคัญตนไม่ลดปริมาณแต่อย่างใด สำหรับที่ร้านจะมีเมนู ส้มตำซั่ว / ปูปลาร้า / ไทย ขายในราคา จานละ 10 บาท ไก่ย่างไม้ละ 5 บาท ซุปหน่อไม้ จานละ 20 บาท ปลาดุกย่าง 15-20 บาทข้าวเหนียวถุงละ 5 บาท โดยร้านอยู่ข้างวัดโพธิ์ปากพลี อำเภอปากพลี เปิดร้าน09.00 – 15.30 น. ทุกวันไม่มีวันหยุด

เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่าตอนนี้ขายดีไหม ป้าบัวบอกว่าก็ตามสภาพลดลงกว่าแต่ก่อน แต่ก็พออยู่ได้ โดยวันหนึ่งมีรายได้พันกว่าบาท ซึ่งรวมทั้งทุนและกำไรแล้ว ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ให้
ขณะเดียวกันข้างร้านป้าบัวยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเตาถ่านอยู่ข้างๆ ด้วยเช่นกัน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon