ส่อวุ่น! เจ้าหน้าที่ กกต.ท้องถิ่น อบต.ห้วยยางติดโควิด เตรียม ATK ตรวจด่วนผู้สมัครเลือกตั้ง

ส่อวุ่น! เจ้าหน้าที่ กกต.ท้องถิ่น อบต.ห้วยยางติดโควิด เตรียม ATK ตรวจด่วนผู้สมัครเลือกตั้ง หวั่นกระทบช่วงหาเสียง

วันที่ 17 ตุลาคม นายเชิดชาย สุธรรมรักษ์ สาธารณสุขอำเภอ (สสอ.) ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สถานีอนามัยตำบลเขาล้าน มีผลตรวจ ATK เป็นบวก จากอาการเจ็บหน้าอก เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส ขณะนี้ได้แจ้งให้ไปพบแพทย์ รพ.ทับสะแก หลังมีผลตรวจ RT- PCR ยืนยันเป็นบวก ซึ่งจะมีปัญหาเป็นอย่างมาก เนื่องจากเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวได้รับการแต่งตั้งจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัด ให้ทำหน้าที่ กกต.เลือกตั้งประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ห้วยยาง ที่ผ่านมาพบว่าเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้ติดตามการรับสมัครเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.ในระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม 2564 ล่าสุดได้แจ้งให้ผู้สมัครผู้บริหารท้องถิ่น และสมาชิกสภาท้องถิ่นทุกราย เจ้าหน้าที่ อบต.ที่เกี่ยวข้องในการรับสมัครหรือบุคคลที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการรับสมัครเลือกตั้ง มากกว่า 100 ราย ไปตรวจหาเชื้อจาก ATK ที่ อบต.ห้วยยาง ในช่วงเช้าวันที่ 18 ตุลาคมนี้ และขอให้สังเกตอาการหากผิดปกตให้ไปพบแพทย์ทันที

ด้านนายสราวุธ ทอดสนิท อดีตกำนัน ต.ห้วยยาง ผู้สมัครนายก อบต.ห้วยยาง หมายเลข 2 กล่าวว่า ส่วนตัวจะไปตรวจหาเชื้อด้วย ATK ที่สถานีอนามัย เนื่องจากการรวมตัวเพื่อตรวจที่ด้านหน้าสำนักงาน อบต. อาจมีปัญหาเป็นคลัสเตอร์ใหม่ จากการรวมตัวของทีมงานผู้สมัครและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก

นายศรัณย์ กลั่นประเสริฐ ผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลัก หมายเลข 3 พื้นที่ อ.เมือง กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หาเสียง มีชาวบ้านถามว่าตนรับจ้างลงสมัครเพื่อทำการตัดคะแนนผู้สมัครรายอื่นหรือไม่ ขอชี้แจงให้ทราบด้วยความสัตย์จริงว่า การลงสมัครครั้งนี้ไม่ได้รับจ้างบุคคลใด สาเหตุที่ตัดสินใจลงสมัครครั้งนี้ เนื่องจากมีความตั้งใจต้องการพัฒนาบ้านเกิดให้โปร่งใส ประชาชนมีคุณภาพที่ดี ถนน ระบบน้ำประปาต้องมีมาตรฐานจึงตัดสินใจลงสมัคร เงินทุกบาทที่ใช้ในการสมัครครั้งนี้ ใช้เงินส่วนตัวไม่เคยรับเงินใคร ถึงไม่รวยมีเงินซื้อเสียง แต่มีศักดิ์ศรีพอ และไม่เคยคิดจะซื้อเสียงเพราะเป็นการดูถูกศักดิ์ศรีชาวตำบลเกาะหลัก

นายธนภพ เอี่ยมเจริญ ข้าราชการบำนาญ ชาวหมู่ 1 ต.เกาะหลัก กล่าวว่า ขอให้ กกต.ท้องถิ่น ที่มีหน้าที่ควบคุมการเลือกตั้ง อบต.เกาะหลัก ตักเตือนผู้สมัคนายก อบต.ที่ใช้รถแห่หาเสียงทุกราย ใช้เสียงดังทำให้ก่อเหตุรำคาญกับผู้สูงอายุ ปัจจุบันมีรถแห่หาเสียงแล่นผ่านหน้าบ้านพักวันละหลายรอบ ขณะเดียวกันมีรถแห่หาเสียงในการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านใกล้เคียงที่ห่างเพียงถนนกั้น ออกหาเสียงในเวลาเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon