วงจรปิดจับภาพโจรใจบาป ใช้เท้ากระทืบตู้บริจาค ขโมยเงินวัดราษฎร์ประคองธรรม

วงจรปิดจับภาพโจรใจบาป ใช้เท้ากระทืบตู้บริจาค ขโมยเงินวัดราษฎร์ประคองธรรม

จากกรณีวัดราษฎร์ประคองธรรม ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี โพสต์ภาพวงจรปิดขณะที่คนร้ายขโมยเงินในตู้บริจาค ระบุข้อความว่า ” โจรใจบาบ ทำลายตู้รับบริจาคโขมยเงินที่จะนำไปซื้อโลง ซื้อน้ำมันเผาศพคนจน เอาไปจนหมดถ้าเดือดร้อนไม่มีจะกิน ทางวัดพอช่วยได้แต่ไม่อยากให้ทำแบบนี้หลวงพ่อเป็นห่วงโยมที่โขมยเงินวัดไป เพราะถ้าต้องไปใช้กรรมคงจะหนักหนาแน่นอน ”

ล่าสุดวันนี้เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดราษฎร์ประคองธรรม พบว่าตู้บริจาคที่ถูกคนร้ายขโมยไปตั้งอยู่บริเวณศาลาพระนอนตรงที่ขายดอกไม้ธูปเทียนมีร่องความเสียหายที่บริเวณฝาตู้ ส่วนอีกตู้ตั้งอยู่หน้าหลวงพ่อทันใจมีร่องรอยงัดแงะเป็นรูโบ๋คนร้ายได้นำเงินในตู้ไปหมดไม่ทราบจำนวนเท่าไร

นายไพรัช สุดธูป ไวยาวัจกรวัดราษฎร์ประคองธรรม กล่าวว่า ตนไม่เห็นเหตุการณ์จริงแต่ดูผ่านกล้องวงจรปิดเป็นคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นขี่จยย.มา 2 คนแล้วไปจอดไว้ท้ายเขื่อน แล้วเดินเข้ามาภายในวัดรื้อค้นทรัพย์สินตามตู้บริจาคและนำไฟฉายส่องเข้าไปในตู้ว่าตู้ไหนมีทรัพย์สินพอมาถึง ตู้ที่เสียหายคนร้ายได้นำเท้ามากระทืบ ฝาตู้ให้หลุดแล้วเอาทรัพย์สินภายในตู้ไปซึ่งเป็นเงินที่บริจาคน้ำมันเผาศพของญาติโยมที่ทำบุญ

คนร้ายน่าจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่าบาปกรรมหนักหนาแค่ไหนแต่ถ้าทำไปแล้วก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวรกรรมและเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามจับกุมเพื่อให้มันชดใช้กรรมที่ก่อไว้ ทางวัดได้มีการเก็บเงินในตู้บริจาคทุกวันมากบ้างน้อยบ้าง ที่วัดโดนงัดมาหลายรอบแล้ว ต่อไปนี้หลังจากที่เก็บเงินออก ทางวัดจะเปิดตู้ทิ้งไว้ เพื่อจะได้ให้คนร้ายรู้ว่าได้นำเงินออกไปแล้ว จะได้ไม่ต้องมาทำลายตู้เนื่องจากตู้บริจาคมีราคาสูง จากที่ดูกล้องวงจรปิดไม่เคยเห็นหน้าคนร้าย ถ้าคนที่รู้จักคุ้นเคยน่าจะรู้ว่าเป็นใคร อยากฝากถึงคนร้ายทรัพย์สินทั้งหมดเป็นของพระในวัด ค่าน้ำค่าไฟของวัดถ้าเอาไปต้องเป็นเปรตเฝ้าวัดกันเลย ถ้าคนไหนที่ลำบาก ไม่มีทางหรือไม่มีกินก็มาขอทางวัดได้ข้าวสารอาหารแห้งมาแบ่งปันกันไป

นางติ๋วอายุ 50 ปี ประชาชน ที่มาร่วมทำบุญที่วัด กล่าวว่า ตนมาทำบุญที่วัดบ่อยครั้งหลังจากทราบข่าวว่ามีโจรมางัดตู้บริจาคตนรู้สึกแย่มากเศรษฐกิจมันแย่อยู่แล้วไม่น่ามาซ้ำเติมกับทางวัด เนื่องจากทางวัดเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ อยากบอกว่าอย่าไปทำเลยเรามีมือมีเท้าหาทางทำมาหากินที่สุจริตจะดีกว่า ทำแบบนี้มันเป็นบาปเป็นกรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon