หลากวงการ ร่วมส่งหรีดไว้อาลัย ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ เจ้าภาพขอบคุณทุกกำลังใจ

หลากวงการ ร่วมส่งหรีดไว้อาลัย “พรศักดิ์ ส่องแสง” เจ้าภาพขอบคุณทุกกำลังใจ

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 236 หมู่ที่ 14 บ้านขาม ต.บ้านขาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านของนักร้องลูกทุ่งหมอลำดัง ฉายาไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง ที่เสียชีวิตกะทันหันด้วยอาการของโรคหัวใจ โดยบ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณีของชาวอีสาน มีบุคคลสำคัญ ตลอดทั้งอดีตนักการเมืองและอดีตนายกรัฐมนตรี อย่าง ดร.ทักษิณ ชินวัตร ก็ได้มีการส่งพวงหรีดมาแสดงความเสียใจต่อครอบครัว

นอกจากนั้นยังมีการส่งหรีดไว้อาลัยจากคนใน วงการนักร้อง หมอลำ วงการบันเทิง, หน่วยงาน รายการทีวี และบุคคลมีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก จนบริเวณด้านใน ด้านหน้าบ้านไม่มีที่แขวนต้องนำไปแขวนตามเต็นท์ต่างๆ เช่นหรีดของคุณไพรัช สังวริบุตร-คุณกุ้ง, พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์และครอบครัว, จ๋าและครอบครัว, ดร.ไชยา มิตรชัย, จินตรา พูนลาภ, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, โตโน่, หม่ำ จ๊กม๊ก, ไมค์ ภิรมย์พร และในช่วงเย็นของวันนี้ยังมีรายชื่อเจ้าภาพสวดพระอภิธรรม มีชื่อไมค์ ภิรมย์พร ร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดคืนสุดท้าย ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจอย่างเรียบง่ายตามวิถีการใช้ชีวิตของพรศักดิ์ ส่องแสงเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่


นางสาววรรณพร ประจันตะเสน ลูกสาวคนที่สองซึ่งเป็นลูกคนกลางในบรรดาลูกสามคนของนายบุญเสาร์ ประจันตเสน หรือพรศักดิ์ ส่องแสง กล่าวว่า การสวดพระอภิธรรมคุณพ่อเมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่เช่น ส.ส.ไชยา พรหมา รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ส.ส.สยาม หัตถสงเคราะห์ และสภาวัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นเจ้าภาพก็รู้สึกขอบคุณรวมถึงแฟนคลับคุณพ่อ บรรดาท่านที่เคารพหลายท่านที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน ยังเดินทางมาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวเรา คุณพ่อก็คงรับทราบและต้องขอภัยในความไม่สะดวกในการรับแขก โดยเฉพาะเรื่องของชำร่วยในงานศพที่บางคนถามถึงหนังสือชีวประวัติแต่เราทำไม่ทันต้องขออภัย

ทางด้าน นางจุฬาวัลย์ ประจันตะเสน ภรรยา กล่าวว่า ในส่วนของงานก็จะทำตามลักษณะความชอบส่วนตัวของผู้เสียชีวิต คือ พรศักดิ์ ส่องแสง ที่เป็นคนชอบอะไรที่เรียบง่าย ไม่ชอบพิธีการมากมาย ก็เลยจะจัดแบบเรียบง่ายให้เป็นไปตามลักษณะนิสัยของผู้เสียชีวิต และอีกอย่างหนึ่งในช่วงนี้ก็ยังอยู่ระหว่างการเฝ้าระวังของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ก็คงจะต้องดำเนินการตามตามทางของทางราชการ มีการสแกนคัดกรองผู้ที่มาร่วมงานจากทีมงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนว่าในช่วงทำบุญก็ถึงจะคิดอีกครั้งหนึ่งว่าจะทำได้ขนาดไหน แต่ตอนนี้จะเน้นความเรียบง่ายไปก่อน ส่วนเรื่องของลูกชายคนเล็กที่จะสืบทอดบทเพลงเดินตามรอยเท้าพ่อนั้น ก็ให้เสร็จจากงานศพของพ่อก่อน แล้วถึงจะปรึกษาหารือกันอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ในวันนี้ นายทรงกรด ใสแก้ว ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน) เป็นผู้แทนรัฐมนตรีมอบพวงหรีดแสดงความไว้อาลัย และร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพ ”พรศักดิ์ ส่องแสง” และยังมี ดร.ประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมือง ร่วมมอบพวงหรีดเพื่อแสดงความเสียใจและให้กำลังใจแก่ครอบครัวของนายพรศักดิ์ ส่องแสง อีกด้วย ซึ่งทางครอบครัวก็ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับทางครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งทางครอบครัวก็ยังย้ำถึงความต้องการของพรศักดิ์ ส่องแสง จัดการงานศพให้มีความเรียบง่ายตามความประสงค์เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon