แฟนคลับ ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สั่งพวงหรีดร่วมอาลัย จนดอกไม้สดหมด แม่ค้าสาธุต่อชีวิตให้ร้านค้าได้ก้าวต่อไป

แฟนคลับ ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ สั่งดอกไม้แสดงความอาลัยจนของหมด แม่ค้าสาธุต่อชีวิตให้ร้านค้าได้ก้าวต่อไป ร้านดังเผยเมื่อวานนี้ช่าง 3 คนทำหรีดจนไม่ได้ทานข้าว

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมิตรรักแฟนเพลง แฟนหมอลำ พรศักดิ์ ส่องแสง เจ้าของฉายาแขนซ้ายลายมังกร ทราบข่าวการเสียชีวิต ต่างสั่งทำพวงหรีดดอกไม้สดร่วมแสดงความอาลัย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามแม่ค้าภายในตลาดเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ก่อนทราบว่ามีนักร้อง ศิลปินเพลง หมอลำ ค่ายเพลง และบุคคลต่างๆ สั่งให้จัดพวงหรีดนำไปแสดงความอาลัยศิลปินดังจำนวนมาก

โดยมีร้านดอกไม้ที่รับจัดกระเช้าดอกไม้และพวงหรีดในเขต อ.เมืองหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นร้านใหญ่ จำนวน 3 ร้าน และร้านขนาดเล็กอีก 1 ร้าน ปรากฏว่า ดอกไม้สดหมด หลังมีออเดอร์ออนไลน์สั่งเข้ามาจำนวนมาก ทุกร้านต่างแจ้งให้ลูกค้าติดต่อร้านอื่นบริเวณใกล้เคียง เช่น อ.นากลาง อ.โนนสัง อ.ศรีบุญเรือง และ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี แทน

น.ส.จอมสุรางค์ แม่ค้าร้านบ้านต้นรัก ตั้งอยู่ใกล้ห้างแมคโครหนองบัวลำภู เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ที่ร้านต้องสั่งดอกไม้สดถึง 2 รอบ แต่ก็ไม่พอกับความต้องการ เมื่อวานนี้บริการลูกค้าได้แค่กว่า 10 พวง มีพวงราคา 3,500 บาท ใช้ประกอบกับพัดลมตามออเดอร์ มีพวงราคา 2,500 บาท จำจำนวนไม่ได้ แต่ส่วนมากที่สุดคือราคา 1,000 บาท ต่ำสุด 800 บาท ทั้งนี้ ปู พงษ์สิทธิ์, หญิงลี ที่รับของไปแล้ว นอกจากนี้ยังมีค่ายเพลงและแฟนคลับที่มาออเดอร์ไว้ด้วย

น.ส.จอมสุรางค์กล่าวว่า เป็นบุญอย่างยิ่งใหญ่ของพรศักดิ์ ส่องแสง เพราะวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาร้านของตนประสบปัญหามากจนต้องประกาศเซ้งร้านแต่ไม่มีใครมารับเซ้ง แต่แล้วเมื่อวานกับวันนี้ขายหรีดได้มากที่สุดตั้งแต่มีโควิดมา

จากนั้นแฟนคลับพรศักดิ์ที่มาสั่งดอกไม้ไว้ได้มารับพวงหรีด พร้อมเผยว่า ตนและแฟนมาจาก อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ชอบเพลงของพรศักดิ์มาก และจะอยู่รอเผาในวันพรุ่งนี้

ด้าน ร้านดอกไม้สดจารุณี ร้านใหญ่อีกแห่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวานออเดอร์ปังมากจนดอกไม้สดหมด พนักงานในร้าน 3 คน ช่วยกันทำทีละ 3 พวง ก็ยังไม่ทัน ไม่รู้ว่าเยอะหรือไม่เยอะ แต่พวกตนไม่ได้ทานข้าวเช้าเลย ที่พอจำได้มีของหม่ำ จ๊กมก และโตโน่ สำหรับวันนี้จำไม่ได้ แต่ออเดอร์เยอะเช่นกัน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถามเจ้าหน้าที่ที่รับลงทะเบียนตอนค่ำก่อนพระจะสวดมนต์เย็น ล่าสุดมีพวงหรีด 119 พวงแล้ว และหลายรายที่ประสงค์จะสั่งหรีดจนต้องออกไปสั่งจากต่างอำเภอ จนถึง จ.อุดรธานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon